himura_nachiko

New Member
Bạn ơi cách làm chè sắn rất nóng và thơm ngon đây nha ^^Sắn có thể làm được nhiều món: sắn luộc, bánh sắn…nhưng nếu biến tấu một chút với nước dừa và đường các bạn sẽ có món chè sắn nóng hổi cho ngày đông lạnh.Sắn có thể nạo ra rồi vo viên hay cắt thành miếng nhỏ vừa ăn đều được bạn nhé. Cách nấu những món chè nóng ngày đông lạnh?

Nguyên liệu:

- 1 hay 2 củ sắn

- 1 hộp nước dừa

- Bơ (sữa đặc có đường nếu có)

- Đường, chút muốiCách nấu những món chè nóng ngày đông lạnh?

Bước 1:

Sắn bóc vỏ, ngâm trong nước lạnh qua đêm cho bớt chất độc.Cách nấu những món chè nóng ngày đông lạnh?

Bào sắn thành sợi nhỏ.Cách nấu những món chè nóng ngày đông lạnh?

Sắn sau khi bào vắt khô, để riêng ra bát.Cách nấu những món chè nóng ngày đông lạnh?

Bước 2:

Trộn sắn với ít bơ đun chảy (1 thìa canh), ít sữa đặc có đường nếu có (nếu không có bạn cho ít nước cốt dừa nguyên chất hay chút kem tươi) và 2 thìa canh đường.Cách nấu những món chè nóng ngày đông lạnh?

Vo tròn sắn thành từng viênCách nấu những món chè nóng ngày đông lạnh?

Bước 3:

Bắc nồi lên bếp, cho nước vào, nước sôi thả từng viên sắn vào luộc chín, sau đó vớt ra. (nếu bạn không nạo và vo viên thì chỉ cần luộc chín sắn và cắt miếng nhỏ ra rồi trộn bơ đường cho thơm nhé)Cách nấu những món chè nóng ngày đông lạnh?

Bước 4:

Bắc một nồi khác lên bếp, cho chút nước cùng 200gr đường (tùy khẩu vị mà nêm cho ngọt), nước đường sôi rót 400ml nước cốt dừa vào, sau đó nêm lại lần nữa cho ngọt, bỏ sắn vào, để lửa liu riu cho thấm.Cách nấu những món chè nóng ngày đông lạnh?

Múc ra bát, chè sắn có thể ăn lúc nóng hay lạnh đều rất ngon.Cách nấu những món chè nóng ngày đông lạnh?
 

Các chủ đề có liên quan khác

Top