Bạn muốn giảm nguy cơ mắc bệnh tim? Sau đây là một số gợi ý về cách nấu nướng giúp bảo vệ tim. Đó là:



1. Luôn lột bỏ da thịt gà và lọc bớt thịt mỡ trước khi nấu.



2. Chọn cách nướng, hấp, kho, xào, luộc thay cho chiên.



3. Tránh thêm hay nấu chất mỡ không cần thiết, chẳng hạn như thêm một lớp dầu mỏng vào nồi khi nấu.



4. Rang thịt để cho thịt mỡ tan hết.



5. Hớt bớt lớp mỡ ở nước thịt trước khi làm nước sốt.



6. Dùng dầu ăn chưa bão hòa như dầu đậu nành, dầu ô-liu và dầu hạt cải.



7. Dùng sữa có hàm lượng chất béo thấp hay dùng đậu hũ thay cho lớp kem.



8. Giảm một nửa lượng kem thêm vào ly cà phê hay thay kem bằng sữa gầy hay sữa đã giảm chất béo.
 

Các chủ đề có liên quan khác

Top