daigai

Well-Known Member
Link tải miễn phí luận văn

MỤC LỤC

CHƢƠNG TRANG
Trang tựa
Lời Thank iv
Tóm tắt . v
Mục lục . vi
Danh sách các chữ viết tắt ix
Danh sách các hình x
Danh sách các bảng xi
Danh sách các biểu đồ . xii

1. MỞ ĐẦU 1
1.1. Đặt vấn đề . 1
1.2. Mục đích . 2
1.3. Nội dung . 2
1.3.1. Khảo sát tỉ lệ nhiễm S. aureus và E. coli trong các loại thực phẩm đang lƣu
hành trên thị trƣờng . 2
1.3.2. Nghiên cứu quy trình chế biến thực phẩm trong gia đình 2
2. TỔNG QUAN TÀI LIỆU 3
2.1. Đại cƣơng về S. aureus và E. coli 3
2.1.1. Đại cƣơng về S. aureus . 3
2.1.1.1. Đặc điểm hình thái 4
2.1.1.2. Đặc điểm nuôi cấy . 4
2.1.1.3. Đặc điểm sinh hóa . 5
2.1.1.4. Cấu trúc kháng nguyên và độc tố 5
2.1.1.5. Sức đề kháng của S. aureus . 6
2.1.1.6. Biểu hiện triệu chứng bệnh . 7
2.1.1.7. Điều kiện cần thiết để bộc phát bệnh 7
2.1.2. Đại cƣơng về E. coli . 7
2.1.2.1. Đặc điểm hình thái 7

2.1.2.2. Đặc điểm nuôi cấy . 8
2.1.2.3. Đặc điểm sinh hóa . 8
2.1.2.4. Cấu trúc kháng nguyên và độc tố 9
2.1.2.5. Sức đề kháng của E. coli . 11
2.1.2.6. Triệu chứng ngộ độc 11
2.2. Phƣơng pháp định lƣợng S. aureus và E. coli 11
2.2.1. Phƣơng pháp đếm trực tiếp . 11
2.2.1.1. Đếm trực tiếp bằng buồng đếm hồng cầu . 11
2.2.1.2. Đếm trực tiếp bằng buồng đếm Breed 12
2.2.1.3. Đếm trực tiếp bằng kính hiển vi huỳnh quang . 12
2.2.2. Phƣơng pháp đếm khuẩn lạc . 12
2.2.2.1. Pha loãng mẫu theo dãy thập phân 13
2.2.2.2. Tạo hộp trải hay hộp đổ . 13
2.2.3. Phƣơng pháp màng lọc . 15
2.2.4. Phƣơng pháp MPN 15
2.2.5. Phƣơng pháp đo độ đục 15
3. VẬT LIỆU VÀ PHƢƠNG PHÁP TIẾN HÀNH . 17
3.1. Thời gian và địa điểm thực hiện . 17
3.1.1. Thời gian thực hiện 17
3.1.2. Địa điểm thực hiện . 17
3.2. Vật liệu . 17
3.2.1. công cụ và thiết bị 17
3.2.1.1. công cụ . 17
3.2.1.2. Thiết bị 17
3.2.2. Hóa chất và môi trƣờng 17
3.2.2.1. Hóa chất và thuốc thử 17
3.2.2.2. Môi trƣờng . 18
3.2.3. Vật liệu thí nghiệm 19
3.3. Phƣơng pháp . 19
3.3.1. Phƣơng pháp lấy mẫu và bảo quản mẫu . 19
3.3.2. Phƣơng pháp bảo quản chủng vi sinh vật . 20
3.3.3. Định lƣợng S. aureus bằng phƣơng pháp đếm khuẩn lạc . 20

3.3.3.1. Nguyên tắc . 20
3.3.3.2. Môi trƣờng và hóa chất . 20
3.3.3.3. Tiến hành . 20
3.3.4. Định lƣợng E. coli bằng phƣơng pháp đếm khuẩn lạc . 23
3.3.4.1. Nguyên tắc . 23
3.3.4.2. Môi trƣờng và hóa chất . 23
3.3.4.3. Quy trình cấy mẫu . 23
3.3.5. Bố trí thí nghiệm . 28
3.3.6. Phƣơng pháp xử lý số liệu 28
4. KẾT QUẢ VÀ THẢO LUẬN . 29
4.1. Khảo sát tỉ lệ nhiễm S. aureus và E. coli trong nhóm rau 29
4.2. Khảo sát xây dựng qui trình xử lý thực phẩm tại gia đình và bếp ăn tập thể . 31
4.2.1. Mật độ S. aureus và E. coli trong nhóm cá và thủy sản đƣợc rửa và không
đƣợc rửa bằng nƣớc máy . 31
4.2.2. Mật độ S. aureus và E. coli trong nhóm thịt gia súc đƣợc rửa và không
đƣợc rửa . 33
4.2.3. Mật độ S. aureus và E. coli trong nhóm rau đƣợc rửa và không rửa 35
4.2.4. Xây dựng qui trình xử lý thực phẩm tại hộ gia đình . 38
5. KẾT LUẬN VÀ ĐỀ NGHỊ 40
5.1. Kết luận 40
5.2. Đề nghị . 40
6. TÀI LIỆU THAM KHẢO . 41

Link Download bản DOC
Do Drive thay đổi chính sách, nên một số link cũ yêu cầu duyệt download. các bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn.
Password giải nén nếu cần: ket-noi.com | Bấm trực tiếp vào Link để tải:

 
Các chủ đề có liên quan khác
Tạo bởi Tiêu đề Blog Lượt trả lời Ngày
H Khảo sát tỉ lệ mới mắc huyết khối tĩnh mạch sâu chi dưới trên bệnh nhân nhồi máu não nằm viện Luận văn Kinh tế 0
G Khảo sát ảnh hưởng của nhiệt độ nước, thời gian mạ băng và khối lượng miếng cá Fillet đến tỉ lệ mạ băng tại nhà máy chế biến thủy sản Caseamex Khoa học Tự nhiên 2
A Khảo sát quy trình chế biến mứt vỏ bưởi mật ong Nông Lâm Thủy sản 0
R Khảo sát ảnh hưởng của NAA và GA3 lên khả năng sinh trưởng của nấm linh chi Ganoderma lucidum Nông Lâm Thủy sản 0
D Khảo sát thành phần hoá học hướng tác dụng chống oxi hoá phân đoạn ethyl acetat của lá cây xạ đen Nông Lâm Thủy sản 0
D Khảo sát ảnh hưởng của bột chuối xanh thay thế đến chất lượng bánh mì Việt Nam Nông Lâm Thủy sản 0
D Khảo sát tính chất đặc trưng Von-Ampe của một số hợp chất có hoạt tính sinh học và ứng dụng Khoa học Tự nhiên 0
D Khảo sát quy trình sản xuất tôm giống càng xanh Nông Lâm Thủy sản 0
D Khảo sát phương thức sử dụng ẩn dụ ngữ pháp trong các văn bản khoa học tiếng Việt Văn học 1
D khảo sát một số bệnh ở đường tiết niệu trên chó và ghi nhận kết quả điều trị Nông Lâm Thủy sản 0

Các chủ đề có liên quan khác

Top