vtuccm04

New Member
Bạn sẽ làm gì khi cơn đói đang “ập đến”? Bạn sẽ “măm” tất cả những gì có thể? Tuy nhiên, bạn cũng cần biết, không phải thực phẩm nào cũng tốt cho cơ thể vào lúc đặc biệt “nhạy cảm” này..

1. Quả hồng và cà chua

Thành phần quả hồng và cà chua có chứa nhiều chất nhựa và các axit no đơn. Khi ăn, 2 chất này sẽ phản ứng với axit và các men tiêu hoá có sẵn trong dạ dày tạo thành các chất hoá học kết tủa, gây cảm giác đầy bụng, khó tiêu. Lâu ngày có thể dẫn tới bệnh viêm dạ dày và các bệnh về đường tiêu hoá khác.

2. Đồ uống lạnh

Nhiệt độ của cơ thể và các cơ quan trong cơ thể luôn ở mức hợp lý. Khi dạ dày “trống”, các đồ uống lạnh có thể làm thành dạ dày co lại. Các dung môi tiêu hoá thức ăn có trong dạ dày cũng sẽ bị “tê liệt”, không còn khả năng hoạt động.

Phụ nữ trong ngày “đèn đỏ” cần đặc biệt nên tránh sử dụng đồ uống lạnh khi đói vì trong những ngày này, các cơ quan trong cơ thể cũng trở nên đặc biệt “nhạy cảm”. Những thay đổi lạ trong hệ tiêu hoá cũng sẽ ảnh hưởng tới sức khoẻ cơ thể, dễ dẫn tới rong kinh hay rối loạn kinh nguyệt…

3. Chuối

Chuối chứa nhiều vitamin C, các nguyên tố vi lượng, đặc biệt là magiê. Vitamin C cũng là một dạng axit nhẹ, nếu đưa vào cơ thể khi đói sẽ gây tổn hại cho dạ dày và càng gây nên cảm giác cồn cào, khó chịu. Ngoài ra, bổ sung magiê khi đói sẽ phá vỡ cân bằng lượng magiê và sắt, gây ức chế cho quá trình sản sinh mắt trong cơ thể.

4. Cam, quýt

2 loại quả này rất giàu vitamin C, các axit hữu cơ. Nếu ăn khi đói sẽ càng làm tăng lượng axit trong dạ dày và phản ứng với các dịch vị gây cảm giác khó chịu và nôn mửa.

5. Sữa và đậu tương

Các chế phẩm từ sữa và đậu tương rất giàu prôtêin. Tuy nhiên, nếu ăn vào lúc đói, lượng prôtêin này sẽ bị chuyển hoá thành nhiệt lượng tiêu hao. Khi đó, không những không giảm được cảm giác đói mà còn làm lãng phí các chất dinh dưỡng có trong thực phẩm.

6. Đường

Các đồ ăn có chứa nhiều đường sẽ không tốt cho cơ thể khi đói vì chúng sẽ phá vỡ sự cân bằng của các vitamin và khoáng chất có trong cơ thể. Đặc biệt, khi đói, cơ thể không đủ năng lượng để chuyển hoá đường. Lâu ngày có thể dẫn tới tình trạng lượng đường trong máu tăng cao.

7. Sữa chua

Cũng giống như cam, quýt, sữa chua giàu vitamin C, giúp kích thích tiêu hoá. Ăn sữa chua khi đói sẽ gây hại cho dạ dày.

8. Khoai tây

Khoai tây chứa nhiều axit no đơn và chất nhựa dính. Ăn khi đói sẽ gây cảm giác nóng ruột, rất khó chịu.
 
Các chủ đề có liên quan khác
Tạo bởi Tiêu đề Blog Lượt trả lời Ngày
N Cho hỏi dạo này sau khi ăn xong vài phút mình lại thấy đói?vậy là bệnh gì?mình là nữ 18 tuổi.cảm ơn Sức khỏe 1
T Bush: Tự do hoá thương mại là con đường duy nhất nếu quốc gia đang phát triển muốn thoát khỏi nghèo đói. Khi các quốc gia bị tách biệt khỏi thế giới người dân phải trả giá quá đắt Luận văn Kinh tế 2
X Vì sao bụng bị sôi khi đói? Sức khỏe 2
A Tại sao khi mệt hay đói, ta uống nước đường, nước mía hay nước hoa quả ta lại thấy người khỏe lại? Sức khỏe 2
D Không nên ăn những hoa quả nào khi đói? Ẩm thực 1
R nghiên cứu dao động ô tô tải sản xuất lắp ráp ở việt nam khi vận chuyển gỗ trên đường lâm nghiệp Nông Lâm Thủy sản 0
D Một số khó khăn và sai lầm thường gặp của học sinh THPT khi giải các bài toán tổ hợp, xác suất Luận văn Sư phạm 0
D Vận dụng quan điểm dạy học giải quyết vấn đề khi dạy học chương Dòng điện không đổi Vật lí 11 Luận văn Sư phạm 0
D Nghiên cứu sự thỏa mãn của người dân trong bồi thường, hỗ trợ khi Nhà nước thu hồi đất Luận văn Kinh tế 0
M Khám phá bản Lóng Luông - Nơi có những vườn hoa tuyệt đẹp khi du lịch Mộc Châu Địa lý & Du lịch 0

Các chủ đề có liên quan khác

Top