Nguyên liệu:

2 củ khoai tây,

1 lòng đỏ trứng,

1 thìa bơ,

100ml sữa tươi,

muối, hạt tiêu, lá thơm.

Chế biến:

Luộc khoai tây:

Luộc theo kiểu của Nga, thì gọt vỏ, thái nhỏ hạt lựu rồi mới luộc. Ưu điểm luộc kiển này là nhanh, xong thì sẽ không phải bóc vỏ khi đang nóng (nóng tay sợ lém ạ), nhưng nhược điểm là khoai sẽ không ngọt, đậm.

Luộc kiểu Ngố, thì chỉ chíc vài đường xung quanh cho dễ chín. Ưu điểm luộc kiểu này là vị khoai ngọt đậm, và trong lúc luộc nguyên vỏ chưa rửa, thì có thể làm nồi xông hơi cho người cảm, nhưng nhược điểm là khoai rất lâu chín (kiểm tra khoai chín bằng cách lấy dĩa xiên 1 đường thấy bở bùng bục thì mới được ạ), chín rùi thì phải hì hụi bóc vỏ lúc nóng, không được để nguội đâu, vì nóng thì trộn trứng vào mới chín.

Trứng tách chỉ lấy lòng đỏ.

Khoai còn đang nóng bốc hơi, cho lòng đỏ trứng vào, lấy dĩa đánh tơi đều.

sau đó cho bơ vào. bơ không cần đun chảy trước đâu, vì khoai nóng sẽ làm bơ tự chảy, và như thế bơ sẽ thơm hơn. tiếp tục đánh khoai cho đến khi nhuyến đều.

Cho sữa tươi, muối, hạt tiêu, trộn đều lên.

Vậy là có thể măm măm. Nếu ai không tốt bụng lắm thì có thể cho lên nồi đun thêm 5phút, rùi thì tha hồ chén.

chèm chẹp, vừa ngậy vừa thơm.
 

Các chủ đề có liên quan khác

Top