Khoai Thập Cẩm Xào Lá Lốt
Dọn khoai xào ra dĩa, dùng nóng với cơm.
Nguyên liệu:
- 100gr khoai mỡ.
- 100gr khoai từ.
- 100gr khoai lang nghệ.
- 50gr lá lốt.
- 150gr tôm sú nhỏ.
- 1 thìa cà phê đường.
- 2 thìa cà phê hạt nêm.
- 1 thìa cà phê tỏi băm.
- 1 thìa cà phê súp dầu ăn.
Thực hiện:
- Rửa lá lốt, vẩy vào nước. Thái đôi 25gr lá lốt, phần còn lại thái sợi nhuyễn.
- Rửa sạch tôm, hấp chín, lột vỏ, bò đuôi và đầu, chẻ dọc lưng lấy chỉ đen.
- Gọt vỏ khoai mỡ, khoai từ, khoai lang, hấp vừa chín, lấy ra.
- Dùng dao răng cưa thái sợi lớn (bằng ngón tay) các loại khoai.
- Đun nóng dầu, phi thơm tỏi băm, cho tất cả khoai và tôm vào đảo đều, tắt bếp.
- Cuối cùng rắc lá lốt thái nhuyễn lên trên.