jay_wu

New Member
Khoai Thập Cẩm Xào Lá Lốt

Dọn khoai xào ra dĩa, dùng nóng với cơm.



Nguyên liệu:

- 100gr khoai mỡ.

- 100gr khoai từ.

- 100gr khoai lang nghệ.

- 50gr lá lốt.

- 150gr tôm sú nhỏ.

- 1 thìa cà phê đường.

- 2 thìa cà phê hạt nêm.

- 1 thìa cà phê tỏi băm.

- 1 thìa cà phê súp dầu ăn.



Thực hiện:

- Rửa lá lốt, vẩy vào nước. Thái đôi 25gr lá lốt, phần còn lại thái sợi nhuyễn.

- Rửa sạch tôm, hấp chín, lột vỏ, bò đuôi và đầu, chẻ dọc lưng lấy chỉ đen.

- Gọt vỏ khoai mỡ, khoai từ, khoai lang, hấp vừa chín, lấy ra.

- Dùng dao răng cưa thái sợi lớn (bằng ngón tay) các loại khoai.

- Đun nóng dầu, phi thơm tỏi băm, cho tất cả khoai và tôm vào đảo đều, tắt bếp.

- Cuối cùng rắc lá lốt thái nhuyễn lên trên.
 

Các chủ đề có liên quan khác

Top