Nguyên liệu :
- Ít Kim Chi đã ngấu mềm, lấy cả ít nước muối cay của nó
- Bìa đậu phụ, cắt miếng vuông nhỏ 2cm . 2cm
- Nước mắm ngon, đủ để làm canh hơi đậm
- Thịt ba chỉ khoảng 200 gr , thái con chì, ( như đầu đũa nhưng ngắn khoảng 2 cm thôi )
- Dầu ăn
- Hành cây tươi thái nhỏ hết cả lá lẫn củ
- Ít nước dùng thịt để nấu cho ngon
Nấu Kim Chi :
- Phi thơm hành lá cả củ đã thái nhỏ, bỏ thịt ba chỉ vào xào cho thơm, trút kim chi ( không bỏ nước cay của kim chi ngay ) vào xào tiếp cho mềm
- Đổ nồi nước dùng vào nồi kim chi, nước nhiều hơn cái
- Bỏ tiếp chỗ nước muối cay của kim chi vào
- Nêm vừa mắm, có vị hơi đậm, bỏ thêm ớt tươi, đậy vung đun chi thịt và kim chi mềm, khoảng 10
- Bỏ chỗ đậu vào đun tiếp ít phút cho chín mềm, múc ra măm được rồi.
* Món này phải ăn thật nóng, nên mình hay bỏ trong cái âu to, bằng đất hay sành, có nắp đậy, rồi bên dưới dùng công cụ làm giữ nóng, chỉ cần bằng ngọn nến nhỏ là đủ. Canh phải có vị đậm, không nhạt quá, ăn với cơm trắng cũng vào lắm