Nguyên liệu:- Cá diêu hồng phi lê: 500 g- Cần tây: 2 nhánh vừa- Tỏi tây: 1 nhánh vừa- Thì là: 1 ít- Cà rốt: ½ củ- Mộc nhĩ: 5 tai- Gừng- Hành khô- Gia vị: Bột ngô; Bột nêm; Mì chính; Dầu ăn; Hạt tiêu
Cách làm:Bước 1: Cá phi lê làm sạch cắt miếng vừa ăn.
Bước 2: Ướp cá với ½ thìa bột nêm, 1 thìa hạt tiêu, gừng, hành khô băm nhỏ.
Bước 3: Thêm 2 thìa bột ngô vào cá và xóc đều lên.
Bước 4: Cần, tỏi tây cắt bỏ gốc, rửa sạch cắt khúc.
Bước 5: Cà rốt gọt vỏ tỉa hoa thái mỏng, mộc nhĩ ngâm nở thái vừa.
Bước 6: Cho dầu ăn vào chảo và cho cá vào xào với lửa lớn để cá khỏi bị nát rồi xúc ra đĩa để riêng.
Bước 7: Vẫn chảo đó cho mộc nhĩ, cà rốt vào xào cùng.
Bước 8: Thêm cần, tỏi tây cùng chút gia vị vừa miệng.
Bước 9: Cho phần cá đã xào lên và xóc đều. Thêm thì là và mì chính rồi cho
cá xào cần tỏi ra đĩa
Cá xào cần tỏi rất hợp cho bữa cơm ngày se lạnh.
Chúc các bạn ngon miệng với cá xào cần tỏi!