Tyce

New Member
thịt kho là một món nấu theo cách hầm lâu,sau khi kho thì thịt có màu nâu đỏ mềm nhung không được nát(đây là yêu cầu của món này).câu hỏi này hơi mâu thuẫn vì sau khi kho xong thị còn mềm huống chi là mỡ -mà bạn yêu cầu là mỡ giòn??

theo kinh nghiệm của mình thì thịt kho ngon trước hết phải là đẹp về màu sắc (nâu đỏ) nước thịt đậm đà,miếng thịt mềm nhưng không nát ,mỡ mềm và béo ăn món này mà kèm với cải chua thì ngon lắm đấy ,nếu muốn thịt kho có mỡ trong thì sau khi tẩm ướp gia vị xong ,cho nước dừa tươi vào,kho nhỏ lửa trên bếp BẠN VẮT 1/2 TRÁI CHANH VÀO- nhớ bỏ hột,làm như vậy món thịt kho sẽ rất thơm ngon -mỡ trong ,bạn làm thử xem nhé
 

cumeoden.4mat

New Member
Khi thịt bạn mua về, bạn rửa thật sạch, để ráo, có thể dùng khăn để thấm cho khô, sau đó dùng tranh tươi cắt lát trà sát lên từng miếng thịt, để khoảng 15 phút. Sau đó ướp thịt với gia vị để khoảng 30 phút, rồi hãy bắt chế biến thì thịt sẽ thấm điều và mỡ sẽ giòn hơn.
 

Các chủ đề có liên quan khác

Top