_ Gà mái tơ : 1 con
_ Bia lon hay chai : 1 chai
_ Rượu Mai Quế Lộ : 1M canh
_ Hành tây : 1 củ nhỏ
_ Hành tím : 3 củ
_ Hành lá : 2 cây hành
_ Hắc xì dầu : 2M canh
_ Xì dầu : 2M canh
_ Nước hành , tỏi : 2M canh
_ Salad soong : 100 gr
_ Bánh mì : 2 ổ
2/. Cách làm :
_ Sơ chế : gà mổ moi sạch ruột , xát muối rửa sạch , có thể để nguyên
con hay chặt làm 4
_ Ướp gà : 2m café đường + 1m café muối + 2M canh nước cốt hành tỏi +
1M canh rượu Mai Quế Lộ để 30 phút cho gia vị thấm vào gà
_ Chiên sơ gà : thoa hắc xì dầu đều lên da gà sau đó chiên sơ cho gà vàng
_ Quay gà : để gà vào nồi , đổ bia vào đun lửa riu riu cho gà thấm ,
va mềm . Khi bia đã sánh lại lấy gà ra xối mỡ để da gà sạch , bóng
_ Trang trí : chặt gà ra những miếng nhỏ và xếp thành hình con gà bên
trên salad soong , rưới bia lên . Gà quay bia ăn với bánh mì + xì dầu