chuot_vip

New Member
_ Gà mái tơ : 1 con

_ Bia lon hay chai : 1 chai

_ Rượu Mai Quế Lộ : 1M canh

_ Hành tây : 1 củ nhỏ

_ Hành tím : 3 củ

_ Hành lá : 2 cây hành

_ Hắc xì dầu : 2M canh

_ Xì dầu : 2M canh

_ Nước hành , tỏi : 2M canh

_ Salad soong : 100 gr

_ Bánh mì : 2 ổ

2/. Cách làm :

_ Sơ chế : gà mổ moi sạch ruột , xát muối rửa sạch , có thể để nguyên

con hay chặt làm 4

_ Ướp gà : 2m café đường + 1m café muối + 2M canh nước cốt hành tỏi +

1M canh rượu Mai Quế Lộ để 30 phút cho gia vị thấm vào gà

_ Chiên sơ gà : thoa hắc xì dầu đều lên da gà sau đó chiên sơ cho gà vàng

_ Quay gà : để gà vào nồi , đổ bia vào đun lửa riu riu cho gà thấm ,

va mềm . Khi bia đã sánh lại lấy gà ra xối mỡ để da gà sạch , bóng

_ Trang trí : chặt gà ra những miếng nhỏ và xếp thành hình con gà bên

trên salad soong , rưới bia lên . Gà quay bia ăn với bánh mì + xì dầu
 

Các chủ đề có liên quan khác

Top