Abrahan

New Member
Nguyên Liệu:



3lbs Thịt bò bắp (gân nhiều càng ngon)

1 lon sauce cà tomate

1lb khoai lang tây vàng

1lb củ cải đỏ

3 củ hành tây lớn, củ gừng nhỏ, hành tím, tỏi băm

dầu ăn, đường, muối, tiêu, bột nêm



Cách Làm:



- Thịt bò rửa sạch, bắc nồi nước thật sôi, cho bò vào trụng, nước sôi vài dạo, bỏ nước, đổ bò ra rửa lại nước lạnh, xắt miếng vuông dầy 2ly, vừa gắp ..



- Bắc chảo sạch lên bếp vặn, cho dầu vào, cho hết lon sauce cà vào xào cà thật khô, nêm chút muối, đường . Chú ý xào cà thật khô nếu không nước sauce cà sẽ chua ...



- Bắc nồi sạch lên bếp, lửa hơi to, cho dầu ăn vào phi hành tỏi bằm vừa vàng thơm, củ gừng gọt vỏ, cắt đôi chiều dọc, cho vào xào sơ . Trút hết chảo sauce cà vào, cho thịt bò thái rồi vào xào nhanh tay, nêm bột nêm, tiêu, đường, muối . Vặn lửa vừa để bò từ từ rút thật hết nước gia vị vào xào thật khô thịt , cho nước vào ngập nồi thịt bò, bớt lửa riu, hầm bò thật mềm ...



- Khoai tây gọt vỏ, xắt làm tư vừa găp

- Củ cải đỏ gọt vỏ rửa sạch xắt vừa gắp

- Củ hành tây lột vỏ rửa sạch cắt dọc củ hành làm sáu ..



- Xâm thử thịt bò đã mềm, cho củ cải đỏ vào vặn lửa vừa, sôi vài dao. Cho tiếp khoai tây vào, nêm lại nước bò vừa ăn ..



- Bấy giờ thịt bò đã mềm, cải đỏ, khoai tây vừa chín, nước cũng vừa sệt .

Cho tô củ hành tây vào trộn đều vặn lửa to, cho hành tây vừa chín dòn . Tắt bếp



Trình Bày:



Múc thịt bò nấu ragout ra đĩa trũng, vừa khoai, vừa củ cải đỏ và ít hành tây nước bò màu cam đỏ, nước bò sánh có thể dùng với bánh mì nóng, nuôi vào mỡ hay cơm đều ngon ..
 

Các chủ đề có liên quan khác

Top