Brannon

New Member
Mình thì linh tinh tỏng nhà có loại bột nào mình cho laọi bột đấy , hì hì có hôm không có mình cho cả bột sắn(nghĩa là có độ sền sệt là được ,ma bạn cho ít bột thôi không đặc quá ắn dễ chán)

Đây là công thức nấu thịt bò sốt vang mình làm theo công thức trên Wtt không nhớ là của mẹ nào mình copy lại cho bạn

Thịt bò sốt vang cho 4 người ăn:

Nguyên liệu:

300g thịt giẻ sườn bò

100g gân thăn

4 củ khoai tây nhỏ (hay 2 củ to)

1 củ carot

100g nấm mỡ

2 quả cà chua chín

nước sốt cà chua (loại của Trung Thành)

2 thìa canh bột "Gia vị bò kho" loại 3500đ/gói. Gói này có đầy đủ hột điều và ngũ vị.

2 viên bò kho

hành tỏi băm nhỏ chia 3 phần

1 hộp bơ thực vật loại nhỏ

4 thìa canh bột mì(có thì tốt không thì bột gì cũng đựoc)

Đặc biệt phải có rượu vang của nội hay ngoại đều được, nếu không thì dùng rượu trắng nhưng k thơm ngon bằng.

Rau húng láng, mùi ta, hành

Cách làm:

thịt bò thái vừa miếng ướp với: hành tỏi băm nhỏ, 3 thìa canh nước sốt cà chua, 2 thìa canh bột gia vị bò kho, 2 viên bò kho, 1 thìa canh rượu vang, hạt tiêu.

Khoai tây thái móng giò (như để nấu canh), carot tỉa hoa xắt khúc dầy, nấm bổ đôi: xào với 1 chút bơ và gia vị thật kỹ cho ngấm mắm muối.

Bắc 1 cái nồi khác phi thơm hành tỏi với 1 chút bơ, sau đó phi cà chua, rồi trút thịt đã ướp vào xào thơm. cho nước sôi vào nồi + khoai tây, carot, nấm, nếu dùng nồi áp suất thì để 15 phút bắc ra. Bắc 1 cái chảo lên bếp phi thơm hành tỏi với bơ rồi cho bột mỳ đã hòa tan với 1 chút nước vào xào vàng. sau đó cho vào nồi sốt vang, đun sôi. nêm nếm và cho 1 thìa canh rượu vang và rau húng láng, mùi ta, hành thái nhỏ. Món sốt vang này tuyệt ngon nếu ăn cùng bánh mỳ đen hay bánh mỳ dài (bánh mỳ gia công thì mất vệ sinh lắm).

Yêu cầu thành phẩm:

Màu sắc hấp dẫn (do có cà chua và nước sốt cà chua)

Hương vị: Thơm ngon ( có mùi rượu vang, tỏi chiên bơ)

Thịt bò và các loại củ quả mềm và ngấm gia vị.
 

ivybui6767

New Member
Người Bắc có thói quen làm món bò sốt vang là sự trộn lẫn giữa hai món bò La-gu ( Ragoût ) kiểu tây và bò kho kiểu ta.



Đúng cách thì món bò sốt vang có một vài thứ rau củ, thịt bò, sốt cà chua, mùi tây, tỏi, hành tây... và đặc biệt là có rượu vang đỏ, nước hầm được làm sánh bằng bột mì, hay là rây vào xào cùng thịt, hay là xào riêng với bơ rồi trút vào nồi hầm sau khi thịt đã nhừ.



Nạm bò hay bò kho mới cho quế hồi, nhục đậu khấu.. ngũ vị nói chung, rượu là rượu trắng, nước hầm làm sánh bằng bột đao hay bột mì đều được. Bò kho có thêm vị sả nổi.



Riêng nạm bò bình thường ít ai cho rau củ, và không cho sả. Nên cho lá mùi tầu thái nhỏ thì hợp vị hơn.
 

Các chủ đề có liên quan khác

Top