Bạn tham khao qua và chuc ban có thể lam mon này ngon nhé!



NGUYÊN LIỆU

2kg cải bắp thảo

430 g cu cai trắng

1 qua tao lớn

2 cay hanh ba-rô (loại hanh goc trắng to)

200g lá hẹ

1 cu hanh tây

30g gừng củ

10g gừng non cat sợi

100g tỏi

50ml nuoc mam ngon

100g ot bot khô

10g bột nếp

300ml nước lạnh

70g đường

300g muối

30ml dầu mè

30g hạt mè

30g ot mau Hàn Quốc

250g mắm tép (còn nguyen con tép, không bắt buộc)





THỰC HIỆN

Cắt bắp cai thao ra làm đôi, chẻ lam 4 (chỉ cắt phan loi cứng), dùng tay tach ra, rửa sạch, tách tung lop lá, rắc muoi vao ướp 2 tiếng , vot ra xả sơ bang nuoc lạnh rồi de vao rổ cho that rao nước. (nhớ dung vat vì như the cai mềm sẽ không ngon)



Củ cai trang gọt vỏ, nạo sợi, cho vao một tí muối, để rieng khoang 30 phút, sau do vắt cho khô nước, tron deu với ot bot khô

Hành lá rửa sạch, chi lay phần gốc trắng, lá non, cắt mỏng. Hẹ rửa sạch, cat dai khoảng 3 cm. Hành tay lot bỏ vỏ, cat lat mỏng theo chiều dọc

Táo gọt vỏ, bỏ hạt, cắt nho vua xay, cho vao máy xay nhuyen với gừng va toi đã làm sạch vỏ

Pha hon hop dầm bắp cải: Bot nep hòa tan trong chen nước lạnh, cho vao nồi nước soi khoang 200ml, cho thêm đường, khuấy đều, để nguội, cho cu cải trắng, hon hop nước táo + gung + tỏi vừa xay, nuoc mam và mắm tep vao trộn đều, sau do cho hẹ, hành lá, hành tây, gung cat sợi, dầu mè, hạt mè, ot mau Hàn Quoc vao trộn đều, nem cho vua an và có mùi thơm

Tách tung lop lá cải thảo, tret hon hợp gia vi ngam cải lên xep vao lọ hay hop co nắp đậy kín, để o ngoai 1 đêm roi cho vào tủ lanh an dần. (Nếu thich an chua hơn, ban co thể để kim chi o ngoai thêm 1 dem nữa)
 

Melvin

New Member
Phân luong de làm một it kim chi cải bắc thảo.



- 1kg cai bắc thảo. Tach tung lá, rửa thật kỷ, để ráo, chẻ dọc, cat cheo khúc cỡ hai ngon tay.

- 300gr carot gọt vỏ, tỉa hoa, cat lat mỏng chừng 3 ly.

- Pha nuoc loc + 4 muong súp muối bọt, cho cai và carot vao ngam khoảng 8 -10 phut - tùy cải, cà rot cat dày mỏng - khi thay cai và carot vừa mềm, vớt ra, trai deu lên rổ hoac nia phơi ra nang cho ráo nước, thay hoi héo mặt là được.



Lưu ý :

- Nếu ngam muoi quá lâu, cà rốt, cai thao sẽ mau bi nhun mềm. Sau khi phoi nắng, nên nhấm thử, rau cu phải còn giòn. Nên lam thu một hai lan de rút kinh nghiem thoi gian ngam nuoc muối va phoi nắng.



- 100gr gung non gọt vỏ, xat soi nhỏ.

- 20gr toi lột vỏ; 30gr ot chín băm nhuyen chung với nhau.

- Trộn đều cải, carot, gừng, toi ot + 1 muong canh duong + 4 muỗng soup (12cc / moi muỗng) xì dau + 1 muỗng ca phe muối bọt. Ngay sau khi tron có thể nem thu ngay để nem lai theo khẩu vi - nếu thấy man cho thêm đường; lạt, cho thêm muối...



- Cho vao lọ thủy tinh nen chặt, đậy kín.

- De sau 1 ngày la co thể ăn được.

Qua ngay thu 2 nên cho vao tủ lạnh, co the để lâu nhung do dòn giảm dần.



- Kim chi lam theo cách nay la món muối ăn nhanh, khong can phải làm nhiều, nên lam tung ít, đủ an trong khoảng 10 ngay tro lại để luc nao món ăn cung co vị tươi ngon.



- Với cach lam này co the cho thêm: cà phao cat hai, thơm sống, củ sen cat lát mỏng, ngo sen cắt khúc, rau muong cọng lớn cat khuc ngắn v.v... Nhung luu ý mỗi loai rau quả có vi va độ cứng khac nhau để gia giam gia vị và thoi gian ngâm nước muối. Đây la cach làm kim chi VN dang rat thịnh hành tai Sai Gòn



- Món kim chi truyen thong Đại hàn luon luon cay rất nhiều.

Tùy y dung làm mon an chơi hoac kem thịt heo luoc cat lát mỏng lam mon ăn cơm.
 

Các chủ đề có liên quan khác

Top