Bạn tham khao qua và chuc ban có thể lam mon này ngon nhé!
NGUYÊN LIỆU
2kg cải bắp thảo
430 g cu cai trắng
1 qua tao lớn
2 cay hanh ba-rô (loại hanh goc trắng to)
200g lá hẹ
1 cu hanh tây
30g gừng củ
10g gừng non cat sợi
100g tỏi
50ml nuoc mam ngon
100g ot bot khô
10g bột nếp
300ml nước lạnh
70g đường
300g muối
30ml dầu mè
30g hạt mè
30g ot mau Hàn Quốc
250g mắm tép (còn nguyen con tép, không bắt buộc)
THỰC HIỆN
Cắt bắp cai thao ra làm đôi, chẻ lam 4 (chỉ cắt phan loi cứng), dùng tay tach ra, rửa sạch, tách tung lop lá, rắc muoi vao ướp 2 tiếng , vot ra xả sơ bang nuoc lạnh rồi de vao rổ cho that rao nước. (nhớ dung vat vì như the cai mềm sẽ không ngon)
Củ cai trang gọt vỏ, nạo sợi, cho vao một tí muối, để rieng khoang 30 phút, sau do vắt cho khô nước, tron deu với ot bot khô
Hành lá rửa sạch, chi lay phần gốc trắng, lá non, cắt mỏng. Hẹ rửa sạch, cat dai khoảng 3 cm. Hành tay lot bỏ vỏ, cat lat mỏng theo chiều dọc
Táo gọt vỏ, bỏ hạt, cắt nho vua xay, cho vao máy xay nhuyen với gừng va toi đã làm sạch vỏ
Pha hon hop dầm bắp cải: Bot nep hòa tan trong chen nước lạnh, cho vao nồi nước soi khoang 200ml, cho thêm đường, khuấy đều, để nguội, cho cu cải trắng, hon hop nước táo + gung + tỏi vừa xay, nuoc mam và mắm tep vao trộn đều, sau do cho hẹ, hành lá, hành tây, gung cat sợi, dầu mè, hạt mè, ot mau Hàn Quoc vao trộn đều, nem cho vua an và có mùi thơm
Tách tung lop lá cải thảo, tret hon hợp gia vi ngam cải lên xep vao lọ hay hop co nắp đậy kín, để o ngoai 1 đêm roi cho vào tủ lanh an dần. (Nếu thich an chua hơn, ban co thể để kim chi o ngoai thêm 1 dem nữa)