Nguyên liệu:
250g nấm rơm; 30g nấm mèo, cắt nhỏ; 50g hành tây, cắt miếng mỏng; 10g lá quế tây, cắt sợi; 2 miếng bánh mì sandwich; 1 lá thơm (bay leaf); 600ml nước dùng gà; 2.5 muỗng cà phê hạt nêm Knorr; 1/4 muỗng cà phê tiêu; 2 muỗng canh bơ; 2 muỗng canh rượu vang trắng; 1/5 muỗng canh roux (hỗn hợp bơ + bột mì); 3 muỗng canh kem tươi (whipping cream).
Thực hiện:
Chiên lửa nhỏ bánh mì sandwich với bơ cho giòn. Đun nóng 1/2 bơ, cho hành tây, nấm rơm, nấm mèo vào xào cho thơm. Thêm rượu trắng vào nấu vài phút cho rượu cô cạn lại. Thêm nước dùng gà, lá thơm vào nồi, nấu khoảng 20 phút.
Nêm với hạt nêm và tiêu xay cho vừa ăn. Cho xúp nấm vào máy xay, xay nhuyễn. Cho xúp nấm trở lại nồi, đun sôi lên. Làm sệt nước xúp với roux. Thêm kem tươi vào xúp nấm, khuấy đều. Trang trí với lá quế tây và bánh mì sandwich. Dùng nóng.
Mách bạn:
Để khử mùi hôi nấm: dùng ít rượu vang trắng để xào với nấm.
Để bánh mì không bị cháy đen khi chiên: chiên bánh mì ở nhiệt độ nhỏ.