chym.chick

New Member
Những món ốc xào với hương vị chua chua cay cay chắc chắn sẽ làm bạn không thể cưỡng nổi. Hãy học những công thức đơn gc/3-cong-thuc-lam-mon-ga-nuong-cuc-ngon-25625" target="_bliản dưới đây để có được đĩa ốc xào thơm ngon cho gia đình nhé: Ốc mít xào chua cay Nguyên liệu: - Ốc mít: 1 kg- Dứa: 1/2 quả thái miếng- Gừng: 1 nhánh thái chỉ nhỏ- Sả: 3-5 củ, thái nhỏ- Dừa nạo- Nước cốt dừa- Ớt: 1-2 quả- Đường: 1,5 thìa cà phê- Súp: 1 thìa cà phê súp- Tương ớt:Làm ốc xào cay cho chàng lai rai cuối tuần nào?
Ốc mít xào chua cayCách làm:Bước 1: Ốc mua về ngâm với nước gạo đặc hay một chút dấm ăn, rửa sạch để ráo nước.Bước 2: Sả thái vát mỏng, gừng đập dập thái chỉ nhỏ, ớt thái lát.Bước 3: Trộn đều nước cốt dừa, tương ớt, 1.5 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê súp, gừng, sả trong một bát nhỏ.Bước 4: Đặt nồi lên bếp đổ hỗn hợp nước cốt ở bước 3 vào đun nhỏ lửa cho sôi.Bước 5: Cho ốc vào xào chung, dùng đũa đảo đều để ốc ngấm gia vị và chín đều. Thêm dứa và dừa nạo vào đảo đều rồi tắt bếp.Bước 7: Cho ốc ra đĩa, xếp sao cho mặt ốc ngửa lên trên.Ốc mít xào có thể chấm với tương hay nước cốt khi bạn đã xào xong. Sẽ rất ngon bởi vị đậm đà nước cốt dừa, cay cay của vị tương ớt, chua chua, thơm thơm của vị dứa vàng hòa quyện với sả, ớt, dừa nạo.Ốc mỡ xào sa tếNguyên liệu:- 500g ốc mỡ- 2 thìa canh sả băm - Đường, tỏi, hành khô, nước mắm, ớt bột và ớt quả- Hành lá
Làm ốc xào cay cho chàng lai rai cuối tuần nào?
Ốc mỡ xào sa tếCách làm:Bước 1: Ốc mỡ ngâm vào âu nước lạnh có thêm vài lát ớt để ốc ra hết chất bẩn, ngâm khoảng từ 4 đến 5 tiếng.Bước 2: Sau khi ngâm, rửa ốc qua nhiều lần nước cho thật sạch. Cho ốc vào nồi, luộc khoảng tầm 5 - 8 phút, đổ ra rổ cho ráo nước.Bước 3: - Tỏi, hành khô bóc vỏ, băm nhuyễn.- Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.- Đun nóng chảo, thêm dầu ăn phi hành, tỏi thơm, tiếp theo cho sả vào xào cùng.Bước 4: Cho ốc vào chảo, thêm một thìa nhỏ nước mắm, một thìa nhỏ đường và ớt bột vào xào cùng, xào khoảng 5 - 10 phút đến khi hỗn hợp sả và gia vị bám đều vào ốc.Bước 5: Tắt bếp, thêm hành lá thái nhỏ vào, múc ra đĩa dùng nóng.Ốc xào sả ớt Nguyên liệu:- Ốc- Sả, muối, bột ngọt, ớt quả, ớt bột, giấm.Làm ốc xào cay cho chàng lai rai cuối tuần nào?
Ốc xào sả ớtCách làm:Bước 1:- Ốc rửa sạch dưới vòi nước cho sạch, ngâm ốc vào thố nước lạnh có pha một ít giấm, ngâm khoảng 2 tiếng. Nếu dùng ốc hút bạn phải đập bể một chút phía dưới đáy của ốc để dễ hút ốc ra.- Sau đó vớt ốc ra rổ cho ráo nước, xốc đều một ít muối, một ít ớt bột vào thố ốc.Bước 2:- Sả tước bỏ bớt cọng cứng, cắt khúc ngắn, dùng đầu cán dao đập dập. Ớt quả thái nhỏ.Bước 3:- Tiếp theo đun nóng dầu ăn, phi tỏi thơm, thêm sả, ớt vào đảo đều.Bước 4:- Sau đó cho ốc vào đảo cùng, nêm vào một ít muối, một ít bột ngọt, đậy kín nắp nồi khoảng từ 5-10 phút, thỉnh thoảng lắc đều cho ốc thấm gia vị.Bước 5:- Cuối cùng tắt bếp, múc ốc ra đĩa, dùng nóng.
 

Các chủ đề có liên quan khác

Top