Nguyên liệu:
- Giò sống : 250g
- Tôm tươi : 200g
- Mỡ phần : 50g
- Mía : 1 tấm
- Gia vị, mì chính, hạt tiêu, hành tỏi khô, rau mùi, cà rốt, ớt tươi, chanh quả, nước mắm, trứng gà, than hoa.
Cách làm:
- Tôm tươi bóc lấy nõn, giã nhuyễn.
- Mỡ phần thái nhỏ,
- Hành tỏi khô băm nhỏ.
- Mía bỏ vỏ, chẻ làm 4 dài 10cm, vót tròn cho đẹp.
- Trứng gà tách riêng lòng đỏ, lòng trắng.
- Lấy âu sạch cho giò sống, giò tôm, mỡ phần, hành tỏi khô băm nhỏ, gia vị , mì chính , hạt tiêu, 1 chút lòng trắng trứng, quật dẻo.
- Bao đều vào 1/2 khúc mía, khoảng 30- 40g tròn đều.
- Đun dầu nóng, rán chín tới rồi đem nướng trên bếp than hoa.
- Bày vào đĩa trang trí cà chua, rắc rau thơm lên trên, chấm nước mắm chanh ớt, ăn nóng.