Trứng la mot trong số it cac thực phẩm co nguon gốc động vat ban có thể bao quan trong tu lanh mà chat luong của nó van duoc giữ nguyên. Trung it khi hỏng khi duoc để trong tu lạnh nhung se bị khô dan va dính lòng.
Cách nhan biet trứng:
1. Đặt qua trung vào một bat nuoc lạnh đầy
2. Quan sat qua trứng:
- Trứng tuoi se chìm xuống day bat và nằm yen o đáy
- Trứng hoi cu (khoảng 1 tuần) sẽ nam duoi đáy nhưng hoi bong bềnh
- Nếu qua trung thăng bằng o trang thái quay phan nhon xuống dưới va dau to hơn cua qua trứng quay len phia trên thì trung nay đã được de khoang 3 tuần
- Neu trung nổi trên be mat nước thì trung da hỏng, không nen an nữa.
3.Ngửi mùi trứng: Khi trung da được đập ra ban có thể kiem tra bằng cách nhan biet mùi . Cac vi khuẩn sẽ pha hong các protein trong long trắng trứng va tao ra khí gas. Thứ khi nay có mùi rat kho chịu và thuong duoc gọi là “mui trung thối”.