Không quá khó để có một mẻ nghêu ngon lành đãi cả gia đình, bạn còn chờ gì nữa mà không bắt tay làm thôi nào!
Nguyên liệu:Thực hiện:Bước 1: Ngâm nghêu vào nước trong 20 phút, cho thêm 1 muỗng ớt cay để nghêu nhả cát ra.
Sau đó, bạn rửa sạch nghêu.
Bước 2: Bóc lớp ngoài của cây sả rồi rửa sạch. Đập dập sả ra.Cắt sả thành từng khúc dài 3-5cm. Bạn có thể cắt sả trước rồi giã nhẹ sả nếu không đập dập được nhé!
Bước 3: Xếp sả dưới đáy thố.
Cho nghêu lên trên.
Bước 4: Cho đường vào
- Thêm nước mắm vào nữa này! Bạn cũng có thể thay nước mắm bằng 2 muỗng cà phê bột nêm nếu không thích ăn mặn quá nhé!
- Cuối cùng, bạn thêm ớt vào nồi. Bạn có thể giảm lượng ớt nếu không ăn được cay nha!
Thêm nước vào
Bước 5: Bắc nồi lên bếp đun lửa to đến khi nước sôi sủi bọt.Khi nước đã sôi, bạn xóc đều nghêu lên cho ngấm gia vị rồi tắt bếp là hoàn thành rồi.