jupi1402

New Member
Lẩu Dê Tiềm Thuốc Bắc



Vật Liệu :



- 2 lbs sườn non dê

- 1 gói thuốc bắc ( mua ở tiệm thuốc bắc 1 gói khoảng $5. )

- rượu Chichiu ( Japanese cooking wine )

- Muối , đường , bột ngọt

- Chao đỏ

- rau tần ô

- mì vắt



Cách Làm :



- Dê đem thui ( nướng cho vàng da , cháy tí ở mặt thịt ) . Chặt miếng vừa ăn , đem ngâm 1/2 cup rượu , khoảng 20 phút . ( dê sẽ hết mùi hôi )

- Cho thuốc bắc + 1 khoảng gallon nước lọc , hầm lửa nhỏ khoảng 1 giờ

- Dê đem trụng nước sơi cho sạch chất dơ , rửa sach , rồi cho vô nồi thuốc bắc ,

hầm khoảng 45 phút -> 1 giờ thì dê vừa mềm . Nêm muối đường ( 2 phần đường + 1 phần muối + 1/2 bột ngọt từ từ nêm cho đến khi vừa miêng dùng ,TSP ). Nấu thêm 5 phút nữa là được.



- rau tần ô rửa sạch xắp ra dĩa

- Mì trụng nước sôi cho chín rôi chế tí dầu , trộn đều để mì không dính cục , xắp ra dĩa

- Nước chấm = chao đỏ + tí đường ( hay xì dầu ớt xắt khoang tuỳ ý )



Trình Bày



- Múc dê từ nồi nấu qua 1 cái lẩu ( hoả lò ) khi lẩu sôi gắp rau tần ô nhúng vô lẩu , gắp thịt chấm vô chao ( xì dâu tuỳ ý ) hay mì chan nước lẩu .
 

Các chủ đề có liên quan khác

Top