Cũng không khó, chị cũng mới mở quán qui mô cũng nhỏ như quán bọn em định mở. Theo kinh nghiệm của chị thì cách quản lý như vậy cũng ổn, về phần hàng hoá em phải xây dựng được định mức cho mỗi loại đồ uống. Phần đồ khô như rượu, bia thuốc lá, hạt dưa... thì em giao cho pha chế. Em có thể kiểm kê đồ khô hàng ngày hay vài ngày 1 lần tuỳ theo điều kiện của em, còn phần đồ uống pha chế như Caphe, sinh tố, nước giải khát... thì kiểm kê hàng tuần hay hàng tháng. Kiểm tra đầu vào và đầu ra và so sánh với định mức em sẽ tính được tương đối doanh thu của mình có bị ăn bớt hay không? Nhưng em phải có chính sách thưởng phạt rõ ràng để tránh tình trạng NV thông đồng nhau ăn bớt định lượng của khách hàng, có thể thỉnh thoảng em kiểm tra đột suất, nếu định lượng caphe không đủ như định mức thì phạt thật nặng. Còn phần sinh tố thì em giao đầu vào từng loại, tất nhiên là sẽ có tỉ lệ hao hụt nhất định vì chất lượng của từng lần nhập hàng không giống nhau...
Nói chung là quản lý doanh thu thì không khó, nhưng làm thế nào để thu hút khách và giữ được khách mới khó. Vài kinh nghiệm nhỏ như vậy, chúc em thành công.