Bạn có thể xếp hồng vào trong thùng kín, lấy cồn hay rượu phun lên bề mặt quả, đậy kín 3-5 ngày, hồng sẽ hết chát. - Xếp hồng lẫn với lê, đậy kín 3-5 ngày vị chát của hồng cũng sẽ mất đi. - Ngâm hồng vào nước ấm 35 độ C, hai ngày sau, hồng sẽ không còn chát nữa. hay ngâm vào chậu nước nóng 40-45 độ C và đậy lại. Đến khi nguội thì thay 1-2 lần nước nữa, để qua đêm, hồng sẽ không còn chát. - Cho hồng vào túi nylon cùng với 1 hay 2 quả táo (loại táo tàu to) buộc kín miệng túi lại, 2-3 ngày sau, hồng sẽ không còn chát nữa. - Có thể vùi hồng xanh vào trong thùng gạo, để 4-5 ngày là có thể ăn được. - Hòa nước vôi với nồng độ 3%, bỏ hồng vào và đậy lại. Ngâm 3-5 ngày ăn sẽ ngon. - Sau khi rửa sạch hồng bằng nước muối, bạn lấy kim châm một ít rồi ngâm vào nước sôi để nguội. Vị chát sẽ không còn.