Bún thang ngon nhất định phải có tôm he khô để nguyên vỏ. Tôm khô hay tôm tươi không có được mùi nước dùng đặc trưng của vỏ tôm he khô tiết ra. Bạn có thể hỏi mua tôm he khô ở các sạp bán đồ khô ở các chợ lớn . Nếu có sá sùng thi càng ngon. Sá sùng khô tương đối đắt ( khoảng 1 ~ 1,5triệu/kg) Nếu dùng sá sùng bạn phải rang sá sùng cho vàng đều rồi bẻ phần vòi có đọng nhiều cát sau đó rửa sạch rồi ninh cùng với tôm he. Khi đun sôi vặn nhỏ lửa và hớt bọt . Bún thang ngon nhất là ở nước dùng, mắm tôm, rau dăm nếu không làm ngon ăn sẽ rất nhạt nhẽo mặc dù bạn cho đủ các phụ liệu còn lại.Chúc bạn nấu thành công!