Bạn có ăn khoai lang tỉn chưa. Chưa ăn là chưa phải người sành điệu.
Thế nầy, hồi xưa nuớc mắm bán trong tìn, khoảng 3 lít. Ăn xong đem tỉn bán lại cho vựa. Nếu không để lại luộc khoai lang núi hay khoai mỡ gà. Ngon tuyệt. Cách luộc.
Rữa khoai sạch, chèn cứng vào tỉn. Hàn nắp lại bằng đất sét. Lùi vào đống tro un đang un. Tàn đống un có nồi khoai hết xẩy.
Từ đó suy ra theo con mắt có tí khoa học cho nó oai; nghĩa là ít nuớc và nấu kín....
Khoai đem về trải nắng cho ráo bớt nuớc. Ngày sau, rửa sạch, đem xếp vào vĩ hay nồi hấp cách thủy. Nấu để vào ít muối và lá dứa thơm. Đậy nấp kỹ qua lớp lá chuối chèn xung quanh miệng, kín. Y như xem phim Liên Xô, nấu khoai trong nồi áp xuất rồi vặn van kỹ.
Có kinh nghiệm, canh lửa và canh giờ cạn nước, khoai chín.
Nhớ ăn khoai lang vừa ngon vừa bổ vừa theo khoa học là ăn luôn vỏ. Vì sao, vì vỏ lụa là nguồn xơ làm trơn thức ăn trong ruột và dạ dày, nghĩa là giúp cơ thể tiêu hóa dễ dàng. Và khoai lang là một trong những nguồn bổ duỡng và cung cấp đủ các loại vitamin cần thiết để tăng sức đề kháng và ngừa ung thư. http://news.bacsi.com/news/153/ARTICLE/2...
Chúc vui với cách luộc và ăn ngon bổ với khoai lang luôn vỏ.