Dar

New Member
Nên chọn rau trái tươi có màu sắc đa dạng để tạo hương vị thơm ngon và màu sắc hấp dẫn cho món sa lát.



- Trước khi trộn rau, cần rửa sạch và để thật ráo nước, nếu không sẽ làm cho gia vị không thể thấm đều vào rau vì rau vẫn còn ẩm.



- Dùng công cụ trộn rau đủ lớn để có thể trộn hết rau trong một lúc, nếu nhỏ quá sẽ làm hạn chế thao tác trộn, lượng gia vị không đồng đều làm món ăn mất ngon. Việc trộn đi trộn lại nhiều lần cũng làm rau trái bị nát và giảm hương vị của món ăn.



- Hãy cho tất cả gia vị trộn rau vào một lọ có nắp đậy kín và lắc mạnh để gia vị hòa tan đều, sau đó hãy trộn vào món ăn, tránh không làm món ăn mặn hay nhạt quá.



- Chỉ trộn sa lát khi gần đến giờ ăn để rau không bị nhàu và nát.



- Sau khi trộn nếu chưa dùng ngay, bạn nên bọc giấy bảo quản và cho sa lát vào ngăn mát tủ lạnh để giữ độ tươi ngon của rau cho đến khi ăn. Cũng có thể bọc gọn sa lát vào giấy báo vò nát, cho vào túi nylon và để vào thùng chứa rau trái trong tủ lạnh.
 

Các chủ đề có liên quan khác

Top