Những món ăn ngon miệng, bổ dưỡng này chắc chắn sẽ giúp gia đình bạn thêm sung sức bất kể sự thay đổi thời tiết: Tôm kho tàu
Nguyên liệu:- Tôm sú: 300 g- Trứng gà: 1 - 2 quả- Hành, tỏi khô: 1 củ- Hành hoa, ớt (nếu có)- Gia vị: Dầu ăn, mắm, mì chính
Tôm kho tàu
Cách làm:- Tôm sú rửa sạch, bóc vỏ bỏ đầu. Phần vỏ, đầu tôm giữ lại xay lấy ½ bát nước.- Trứng gà đập ra bát, đánh tan.- Cho dầu ăn vào nồi phi thơm cùng hành, tỏi đập dập.- Cho tôm vào đảo săn lại. Nêm mắm sao cho vừa miệng.- Đổ ½ bát nước lọc tôm vào nồi, đun liu riu để cạn bớt nước. Phần gạch tôm sẽ quyện vào phần thịt tôm.- Cho bát trứng đánh tan vào nồi tôm và đảo đều cho phần trứng bám vào tôm.- Nêm mì chính, tắt bếp xúc ra đĩa rồi thưởng thức với cơm nóng. Xúc xích xào ớt chuông
Nguyên liệu:- 1 quả ớt chuông xanh, 1 quả ớt chuông đỏ.- 1 củ hành tây, 6 cây xúc xích, hạt nêm, đường, tỏi bằm, tiêu bột.
Xúc xích xào ớt chuông
Cách làm:- Ớt chuông, hành tây rửa sạch, thái thành lát vừa ăn. Chần sơ các nguyên liệu qua nước sôi để loại bỏ mùi hăng, nồng của ớt và hành.- Xúc xích thái lát xéo, phi thơm tỏi, cho xúc xích vào đảo đều.- Khi xúc xích vừa săn lại thì cho ớt, hành tây vào xào đều. Nêm gia vị cho vừa ăn.- Dọn món ăn ra đĩa, rắc lên ít tiêu bột rồi dùng với cơm trắng.Canh gân bò hầm rau củ
Nguyên liệu:- 500 g gân bò, 2 củ cà rốt, 1 củ cải trắng, 1 bông cải nhỏ.- Đường, hạt nêm, muối, hành và tiêu.
Canh gân bò hầm rau củ
Cách làm:- Các loại rau củ gọt vỏ, rửa sạch, thái lát vừa ăn.- Gân bò rửa sạch, cho vào nồi luộc sơ. Vớt ra rửa lại rồi thái lát hơi dày.- Cho gân bò vào hầm chín với ít hạt nêm, đường, muối. Sau đó cho tiếp cà rốt vào nấu chín. Cuối cùng cho bông cải, củ cải trắng vào tiếp tục đun thêm khoảng 5 phút thì tắt bếp, nêm lại gia vị vừa miệng, thêm tiêu và đầu hành vào.