Hướng dẫn thực hiện: Giai đoạn đầu tiên chúng ta cần làm là: - Rửa sạch thịt ba chỉ và cắt miếng vừa ăn. - Dừa nạo vắt lấy nước cốt và nước dão. - Măng luộc chín, cắt miếng vừa ăn. - Băm nhuyễn tỏi.
Tiếp theo, chúng ta sẽ: - Bắc nồi lên bếp, chờ nồi nóng, cho vào 01 muỗng canh dầu ăn, rồi bỏ tỏi băm nhuyễn vào đảo cho vàng và thơm. - Cho thịt ba chỉ vào khèo qua lại, rồi thả măng và nước dừa dão được pha loãng cùng Mắm ruốc. - Bỏ gia vị vào gồm: đường tinh luyện, bột ngọt, ớt tươi,… trộn qua lại cho nước dừa dão và Mắm ruốc thấm vào măng. - Chờ măng sắp khô, đổ nước cốt dừa vào rồi tiếp tục đảo qua lại cho đến lúc măng ráo là được.