Windsor

New Member
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, chế độ ăn uống của mẹ trong thời gian mang thai sẽ ảnh hưởng to lớn đến sự phát triển trí não cũng như thể lực của thai nhi. Chính vì vậy mẹ bầu cần bổ sung đầy đủ dưỡng chất cần thiết để con yêu phát triển toàn diện nhất. Để bé có làn da trắng mịn Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì chế độ ăn uống cũng có thể tác động, cải thiện màu da, giúp bé xinh đẹp hơn ngay từ trong bụng mẹ. Ví dụ, mẹ bầu ăn những loại thực phẩm giàu vitamin C như táo, cà chua, nho, cam, quýt, súp lơ, dưa, hành tây, tỏi, táo… sẽ giúp bé yêu sau khi sinh ra có làn da trắng sáng. Bởi trong vitamin C có tác dụng làm giảm đi những sắc tố đen trong tế bào da. Mẹ bầu cũng đừng quên bổ sung nguồn vitamin A có trong các thực phẩm: gan động vật, lòng đỏ trứng, sữa, cà rốt, cà chua và rau xanh, trái cây, quả bơ, táo, cà chua, rau chân vịt, các loại rau xanh… có tác dụng bảo vệ các tế bào biểu mô, giúp da bé mịn và sáng. Lưu ý mẹ bầu là khi chế biến món ăn từ gan động vật thì nên mua gan động vật ở những cửa hàng bảo đảm về an toàn thực phẩm. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, gan là loại phủ tạng chứa nhiều chất đạm, nhiều vitamin A và sắt, rất tốt cho thai nhi. Việc bổ sung quá nhiều vitamin A trong thời gian mang thai có thể gây những tác động xấu. Mỗi tuần bà bầu chỉ nên ăn gan 1- 2 lần, mỗi lần từ 50-70g. Mẹ bầu ăn những loại thực phẩm giàu vitamin C sẽ giúp bé yêu sau khi sinh ra có làn da trắng sáng. (ảnh minh họa) Để bé "dài rộng" từ trong thai Nếu bạn muốn bé yêu của mình sẽ sở hữu chiều cao lý tưởng hơn hẳn bố mẹ, hãy bổ sung đầy đủ vitamin D trong khi đang mang bầu. Vitamin D có tác dụng thúc đẩy quá trình phát triển xương, răng giúp bé cao lớn nhanh hơn. Việc bổ sung loại vitamin này cũng rất cần thiết đối trong những năm đầu sau sinh. Bé ăn nhiều dưỡng chất có chứa vitamin D sẽ phát triển chiều cao nhanh hơn những bé khác. Những loại thực phẩm giàu vitamin D gồm: tôm, cá hồi, lòng đỏ trứng, gan động vật, dầu nành, ngũ cốc… và đặc biệt là ánh nắng mặt trời. Ngoài ra, canxi cũng là chất dinh dưỡng rất quan trọng trong quá trình mang thai, không chỉ với mẹ mà còn với sự phát triển của thai nhi. Nó giúp chống lại loãng xương sau này cho cả mẹ và bé. Vì vậy, để con có hàm răng chắc khỏe, mẹ bầu hãy bổ sung ngay vitamin D vào thực đơn dinh dưỡng nhé! Để bé có đôi mắt sáng ngời Mẹ bầu có thể tăng cường thị lực, giúp con sau này có đôi mắt sáng bằng các loại hoa quả, thức ăn giàu vitamin A như trứng bởi trong trứng có rất nhiều những chất có lợi cho mắt như vitamin A, zinc, lutein, lecithin, B12, vitamin D, và cysteine. Những loại thực phẩm này có tác dụng thúc đẩy sự gia tăng hemoglobin và giúp bé có được đôi mắt sáng ngay từ trong bụng mẹ. Muốn có đủ vitamin A, mẹ bầu nên ăn các thức ăn giàu vitamin A như thịt, cá, trứng, sữa, đặc biệt là gan. Bên cạnh đó, những loại hoa quả có màu đỏ, màu vàng như đu đủ, cà chua, cà rốt, những loại rau màu xanh đậm như rau ngót, mồng tơi, rau muống, rau đay cũng là thực phẩm giàu vitamin A. Một tuần, mẹ bầu có hai bữa gan là có thể đáp ứng nhu cầu vitamin A. Để bé có mái tóc óng mượt Chắc hẳn mẹ bầu nào cũng mong con mình, đặc biệt là các bé gái sau này sẽ có được mái tóc đen mượt, óng ả. Vậy thì đừng bỏ qua những loại thực phẩm chứa vitamin B vì dưỡng chất này góp phần mang đến vẻ đẹp đen bóng cho mái tóc bé. Vitamin này có rất nhiều trong các loại thực phẩm như thịt nạc, cá ngừ, sữa, cà rốt, đậu, trứng, đậu mè, bắp và rau xanh, rong biển, ngô. Để bé thông minh Điều này có lẽ được nhiều bậc cha mẹ quan tâm nhất bởi ai chẳng muốn con mình sẽ thông minh và giỏi hơn người. Vậy thai phụ cần ăn gì để tốt cho trí não thai nhi? Theo các chuyên gia dinh dưỡng, việc bổ sung các loại siêu dưỡng chất như protein, acid béo, canxi, sắt, folate, colin rất có lợi cho sự phát triển não bộ của trẻ và tăng sức đề kháng cho trẻ sau khi ra đời. Tiến sĩ Kate Di Prima cho biết, 70% sự phát triển não trẻ xảy ra khi em bé còn trong bụng mẹ. Vì vậy những gì bạn ăn trong quá trình mang thai là rất quan trọng. Những loại thực phẩm có lợi cho sự phát triển trí não của trẻ bao gồm: rong biển, các loại hoa quả, rau củ, các loại sữa giàu canxi, thịt, cá, thịt gà, cây họ đậu. Ngoài ra, để có sức khỏe thai kỳ hoàn hảo, chị em cần ăn bổ sung đầy đủ và cân bằng các chất dinh dưỡng như đạm (có trong thịt, cá, trứng, sữa, các loại đậu); chất xơ (có trong cơm, bánh mì, bắp, xôi, chè, các trái cây vị ngọt…); chất béo (có trong cá, bơ, phô mai, dầu ăn…); các vitamin và chất khoáng cần thiết.
 

Các chủ đề có liên quan khác

Top