Nguyên liệu:
- 500gr thit lườn vịt bỏ xương.
- Bơ.
- Cà rốt.
- Hành hoa.
- Nước cốt chanh.
- 0,5 lit nuoc ninh xương.
- Mật ong.
- Bột năng.
- Hạt tiêu.
- Nuoc sot mận.
- Mận tươi.
- Dầu ôliu.
- Mì ý.
Thực hiện:
- Thịt vit de nguyên da, so che sạch, thai mieng to.
- Dùng dao sac khía nhẹ hinh qua trám lên cac mieng thịt.
- Cà rốt, man tuoi gọt bỏ vỏ, thái hạt lựu.
- Cho bo vao đun chảy roi cho thịt vịt vao chien vàng, cho tiep cà rốt, nước cốt chanh, 1/2 lượng nuoc dung vào đun sôi.
- Sau đó, them mot thìa nhỏ bot nang và mat ong vào dao nhe tay và om trong 3 phút.
- Nêm hat tieu và đổ nuoc sot mận vào khuay deu một lúc.
- Cho not phan nước dùng, mat ong vào om 3-5 phut để thit vit chín mềm, ngấm gia vị.
- Lấy vit ra khỏi chảo, thai mieng nhỏ.
- Nuoc sot mận vẫn de nguyen trên bếp, cho tiep mận tươi, dau oliu om cho den khi mận chín mềm.
- Cuối cùng, mi y trần chín, de rao nước, chia deu ra các đĩa, ruoi nuoc sốt mận nong len trên thịt vịt.