Mình đọc trong 1 cuốn sách nói về các món ăn tốt cho sức khỏe và mình tìm được món Cháo nước cốt gà.Món này rất tốt cho người hay bị thiếu máu đấy.Mình cho bạn luôn cách chế biến nha.Chúc bạn mau khỏe!
Cháo nước cốt gà
Thành phần:
Gà mái 1 con, gạo tẻ 100 g.
Chế biến:
Mổ gà rửa sạch, hầm lấy nước cốt. Nấu cháo gạo bằng nước cốt gà, nấu to lửa cho sôi kỹ, rồi để nhỏ lửa cho nhừ nhuyễn.
Cách dùng:
Ngày ăn hai bữa sáng tối, ăn nóng.
Công dụng:
Tư dưỡng ngũ tạng, bổ ích khí, thích hợp với người già yếu, sau khi ốm, sau đẻ, suy nhược, tất cả các trường hợp suy nhược thiếu máu.
Chú ý:
Không nên dùng khi bị thương phong cảm mạo hay sốt.