vnleningrat

New Member
Mình đọc trong 1 cuốn sách nói về các món ăn tốt cho sức khỏe và mình tìm được món Cháo nước cốt gà.Món này rất tốt cho người hay bị thiếu máu đấy.Mình cho bạn luôn cách chế biến nha.Chúc bạn mau khỏe!



Cháo nước cốt gà



Thành phần:

Gà mái 1 con, gạo tẻ 100 g.



Chế biến:

Mổ gà rửa sạch, hầm lấy nước cốt. Nấu cháo gạo bằng nước cốt gà, nấu to lửa cho sôi kỹ, rồi để nhỏ lửa cho nhừ nhuyễn.



Cách dùng:

Ngày ăn hai bữa sáng tối, ăn nóng.



Công dụng:

Tư dưỡng ngũ tạng, bổ ích khí, thích hợp với người già yếu, sau khi ốm, sau đẻ, suy nhược, tất cả các trường hợp suy nhược thiếu máu.



Chú ý:

Không nên dùng khi bị thương phong cảm mạo hay sốt.
 

winnie30101992

New Member
Mình thấy ông bà có bài thuốc này rất dễ làm và dễ uống nữa.Mình được bà làm cho và đã uống rùi.Hiệu nghiệm lắm bạn ạ!Bây giờ mình không còn thấy chóng mặt như trước nữa.



Thành phần:


Áo vỏ lạc 12 g.



Chế biến:


Giã nhỏ áo vỏ lạc để dùng.



Cách dùng:


Mỗi ngày uống chia làm 2 lần, chiêu với nước.



Công dụng:


Dùng cho người thiếu máu không tái tạo và xuất huyết mất máu.
 

Các chủ đề có liên quan khác

Top