dinhba_huy

New Member
Cháo măng



Thành phần:

Măng tre tươi 1 cái, gạo tẻ 100g.



Chế biến:

Măng đem bóc vỏ, thái lát, nấu cháo với gạo.



Cách dùng:

Mỗi ngày ăn 2 lần.



Công dụng:

Thanh phế trừ nhiệt, lợi thấp. Dùng chữa các bệnh đái tháo đường, tiêu chảy lâu ngày, lỵ lâu ngày, lòi dom (trĩ).



Cháo cũ cải




Thành phần:

Củ cải tươi khoảng 250 g, gạo tẻ 100 g.



Chế biến:

Rửa sạch củ cải, thái nhỏ, thêm gạo nấu cháo, hay giã củ cải lấy nước nấu cháo.



Cách dùng:

Ăn nóng, điểm tâm.



Công dụng:

Hóa đàm, giảm ho, tiêu thực, lợi cách (làm vùng cách mạc dễ chịu), hết tiêu khát. Dùng chữa bệnh đái đường và viêm khí quản mạn tính ở người cao tuổi.



Chú ý:

Khi ăn cháo củ cải, không nên dùng Thủ ô, Địa hoàng. Người tì vị hư hàn không nên ăn.



http://naungon.com/monanchuabenh/1benhdaiduong.htm
 

nhungncn

New Member
:)]" align="absmiddle" border="0" hspace="1" src="http://vatgia.com/images/wys/yahoo_smiley.gif" />Câu hỏi của bạn khó trả lời quá! Khó không phải trả lời không được mà là ở chỗ không biết nói từ món ăn nào tốt vì tui biết quá nhiều món ăn tôt không thể nói ra một lúc được. Nếu cần bạn liên hệ để được nhận tài liệu liên quan. :D(]" align="absmiddle" border="0" hspace="1" src="http://vatgia.com/images/wys/yahoo_huggs.gif" />Mời bạn ghé thăm:
 
ăn bưởi, củ cải, và uống cỏ ngọt thay nước trà. Có thể chữa được tiểu đường tuyp 1 khi mới mắc bệnh.
 

Các chủ đề có liên quan khác

Top