yoko.online

New Member
Nguyên vật liệu:



- 300gram thịt bò phi lê



- 100 gram thịt ba rọi



- 1 ít lá lốt



- Một ít bún tươi cọng nhỏ



- 1 quả thơm chín



- ½ muỗng cà phê muối



- 2 muỗng cà phê bột nêm



- 2 muỗng cà phê đường



- 2 muỗng cà phê xả băm nhuyễn



- 1 muỗng cà phê tiêu xay



- 1 muỗng cà phê tỏi, ớt



- 1 chén mắm nêm



Thực hiện:



- Thịt bò, thịt heo rửa sạch, bỏ da băm nhuyễn, ướp gia vị đường, muối, bột nêm, xả, tỏi, tiêu… Trộn đều, để ít phút cho thấm.



- Cuốn thịt với lá lốt sao cho vừa đủ 1 lá/cuốn.



- Đem nướng trên bếp than hay chảo không dính (không bỏ dầu, lửa vừa). chú ý nướng (chiên) đều phải vừa chín tới nếu không thịt sẽ dai, mất vị ngọt.



- Gắp bò lá lốt ra dĩa, rắc đậu phộng rang lên.



- Món này ăn kèm với rau thơm cuốn bánh tráng chấm với mắn nêm chua ngọt với thơm băm.



Mẹo nhỏ: khi cuốn nên dùng mắt trái lá lốt, sau khi nướng cuốn bò sẽ xanh đẹp mắt hơn.
 

Các chủ đề có liên quan khác

Top