Nguyên vật liệu:
- 300gram thịt bò phi lê
- 100 gram thịt ba rọi
- 1 ít lá lốt
- Một ít bún tươi cọng nhỏ
- 1 quả thơm chín
- ½ muỗng cà phê muối
- 2 muỗng cà phê bột nêm
- 2 muỗng cà phê đường
- 2 muỗng cà phê xả băm nhuyễn
- 1 muỗng cà phê tiêu xay
- 1 muỗng cà phê tỏi, ớt
- 1 chén mắm nêm
Thực hiện:
- Thịt bò, thịt heo rửa sạch, bỏ da băm nhuyễn, ướp gia vị đường, muối, bột nêm, xả, tỏi, tiêu… Trộn đều, để ít phút cho thấm.
- Cuốn thịt với lá lốt sao cho vừa đủ 1 lá/cuốn.
- Đem nướng trên bếp than hay chảo không dính (không bỏ dầu, lửa vừa). chú ý nướng (chiên) đều phải vừa chín tới nếu không thịt sẽ dai, mất vị ngọt.
- Gắp bò lá lốt ra dĩa, rắc đậu phộng rang lên.
- Món này ăn kèm với rau thơm cuốn bánh tráng chấm với mắn nêm chua ngọt với thơm băm.
Mẹo nhỏ: khi cuốn nên dùng mắt trái lá lốt, sau khi nướng cuốn bò sẽ xanh đẹp mắt hơn.