Nguyên liệu:
- Cá trắm, cá quả : 0,55 kg Muối, hạt tiêu.
- Trứng gà : 1 quả Rượu trắng : 1 chén
- Bột cà mỳ : 0,2 kg Dầu ăn : 0,5 lít
- Vừng trắng : 0,1 kg Ớt quả : 2 quả
- Nghệ( bột nghệ) Thì là : 1 mớ
- Sốt chua ngọt : 3 thìa Gừng : 1 củ nhỏ
- Bột đao : 0,1 kg
Cách làm:
- Cá làm sạch, lọc xương và da, cắt khúc.
- Ướp rượu, gừng, gia vị , hạt tiêu, muối, và nghệ.
- Lòng đỏ trứng, bộ đao ướp cùng.
- Nhúng miếng cá đã tẩm ướp vào lòng trắng trứng, sau đó lăn qua bột cà mỳ và vừng trắng, đem chiên vàng.
- Trình bày ra đĩa, phuc vụ ăn nóng kèm với sốt chua ngọt.
Yêu cầu: miếng cá được rán vàng đều, không bị gãy vụn, không tanh, thơm mùi vừng.