minhcsg1967

New Member
Nguyên liệu:

- Cá trắm, cá quả : 0,55 kg Muối, hạt tiêu.

- Trứng gà : 1 quả Rượu trắng : 1 chén

- Bột cà mỳ : 0,2 kg Dầu ăn : 0,5 lít

- Vừng trắng : 0,1 kg Ớt quả : 2 quả

- Nghệ( bột nghệ) Thì là : 1 mớ

- Sốt chua ngọt : 3 thìa Gừng : 1 củ nhỏ

- Bột đao : 0,1 kg



Cách làm:

- Cá làm sạch, lọc xương và da, cắt khúc.

- Ướp rượu, gừng, gia vị , hạt tiêu, muối, và nghệ.

- Lòng đỏ trứng, bộ đao ướp cùng.

- Nhúng miếng cá đã tẩm ướp vào lòng trắng trứng, sau đó lăn qua bột cà mỳ và vừng trắng, đem chiên vàng.

- Trình bày ra đĩa, phuc vụ ăn nóng kèm với sốt chua ngọt.



Yêu cầu: miếng cá được rán vàng đều, không bị gãy vụn, không tanh, thơm mùi vừng.
 

Các chủ đề có liên quan khác

Top