Nguyên liệu:
- 100gr ớt chuông xanh, vàng, đỏ.
- 100gr củ năng.
- 1/2 thìa cà phê tỏi băm.
- 100gr cà rốt.
- 50gr bột mì.
- Một ít bột năng.
- 1 trứng gà.
- Dầu ăn, giấm.
- 200gr sườn lợn.
- Gia vị: hạt nêm, đường, tương ớt xanh, tiêu.
Thực hiện:
- Chặt sườn vừa ăn, ướp hạt nêm, tiêu, luộc chín.
- Đánh trứng, bột mì, hạt nêm.
- Nhúng sườn vào bột, rán vàng.
- Gọt vỏ củ năng, lăn qua bột năng, rán vàng.
- Thái vuông ớt chuông.
- Gọt vỏ cà rốt, tỉa hoa, thái lát.
- Phi tỏi, xào cà rốt, ớt, nêm gia vị, 1 thìa súp giấm.
- Cho củ năng, sườn vào, nêm lại gia vị.