pe_fuc_map

New Member
Mấy cách làm gà rán:1. Nếu là lườn gà: Món Gà tẩm bột rán (các bé sẽ rất thích món này):- Gà lọc xương, ướp chút muối, tiêu, để 30ph cho ngấm.- Cho dầu nhiều nhiều vào chảo. - Nhúng gà vào bột chiên ròn, sau vào trứng, cuối cùng vào bột chiên xù- Thả vào chảo dầu đang sôi, để lửa vừa- Ăn nóng, kèm sốt cà chua (có thể trộn chút mayonaise vào cho ngậy)2. Nếu là cánh gà: Món cánh gà rán tẩm mật ong (cho khoảng 6-8 lạng cánh)/ Món này nhậu lai rai ngon lắm- Khía vài đường chéo trên cánh gà- Ướp gà với ngũ vị hương, muối tiêu, gừng, hành khô, chút đường (ít thôi nhé không khi rán dễ cháy) trong khoảng 1- 3 giờ (càng để lâu càng ngấm gia vị)- Cho dầu vào chảo, rán gà khi thấy mầu vàng nâu là được- Chắt bớt dầu ăn trong chảo, để lại khoảng 3 teaspoons dầu ăn là đươc.- Nước sốt: nửa quả chanh, 3 teaspoons dầu hào, 3 teaspoons đường, 3 teaspoons mật ong, 20ml nước, trộn đều... (cái này tớ ước lượng, các mẹ tùy vào khẩu vị gia đình có thể điều chỉnh)- Đổ nước sốt vào chảo gà rán, đảo qua lại đến khi cạn nước, gà hơi cháy cạnh là chén được.3. Nếu là đùi gà: Món đùi gà sốt chua ngọt:- Đùi gà cắt đôi, khía dọc. Ướp với ngũ vị hương, gừng, hành khô, muối tiêu khoảng 2-3 h (có thể ướp từ sáng, bỏ tủ lạnh, chiều về rán)- Quay qua lò vi sóng khoảng 5-10 phút cho hơi chín (vì đùi to, rán mất tgian lắm)- Cho vào chảo rán hơi cháy cạnh (ko rán kỹ, thịt khô, không ngon)- Vớt gà, chắt bớt dầu, để lại 1 chút trong chảo, thái nhỏ 2 quả cả chua, cho chút nước mắm, bột canh, nước vào đun cho cà chín mềm. Thả gà lại chảo, cho khoảng 3 thìa to ketchup vào chảo, đun sôi xình xịch (nhỏ lửa) trong vòng 10-15 ph cho gà ngấm chua ngọt (có thể thêm nước nếu cần).Khi thấy nước sốt hơi sền sệt, gà có độ chua ngọt đậm đà là đạt.Chén cùng cơm trắng thì bay nồi
 

Các chủ đề có liên quan khác

Top