Nguyên liệu
Khoai lang: 2 củ
Thịt nạc vai: 50 gram
Nấm đông cô: 2 cánh
Bột chiên tôm: đủ dùng
Hạt nêm, dầu ăn, dầu olive, hành hương, hạt tiêu
Xà lách, dưa chuột
Cách làm
Khoai cắt nhỏ, hấp chín rồi cho vào máy xay nhuyễn. Sau đó đem trộn đều cùng chút hạt nêm và dầu olive, nhồi nhuyễn như nhồi bột cho ngon, chia thành từng viên vừa ăn. Với số lượng 2 củ khoai mình làm được 6 viên.
Thịt nạc vai trụng qua nước sôi, băm nhuyễn cùng hành hương, nấm đông cô đã làm sạch sẽ. Trộn đều cùng chút hạt nêm và hạt tiêu, viên thành những viên tròn rồi đem hấp sơ (chỉ hấp để định hình viên thịt chứ không hấp chín)
Viên thành những viên khoai tròn, ép dẹt, nhồi nhân thịt vào giữa rồi viên tròn lại.
Bột chiên tôm hòa với nước cùng chút hạt nêm, đổ nước từ từ, khuấy cho tan bột, bột sệt sệt lại là được.
Nhúng viên khoai qua bột chiên tôm, cho vào chảo dầu, rán lửa nhỏ cho chín viên thịt bên trong. Gần chín cho lửa to hơn để khoai giòn.
Ăn cùng tương ớt, dưa chuột, xà lách trộn chua ngọt (Cá nhân mình thấy khoai lang có vị ngọt, ăn bùi hơn là khoai môn hay khoai mỡ)