shamanking2008s

New Member
Lẩu là món ngon được nhiều gia đình ưa chuộng bởi cảm giác ấm cúng và lạ miệng mà nó mang lại. Cùng thử 4 công thức món lẩu dưới đây để đãi cả nhà một bữa thật ngon ngày cuối tuần nhé!Lẩu nấm chua cayNấm là thực phẩm vô cùng bổ dưỡng. Tuy nhiên, khi đi mua nấm, các chị em cũng cần lựa chọn kỹ càng vì nấm để lâu không thể dùng được. Màu sắc của nấm đã bị để lâu có thể chuyển màu, từ trắng sang vàng, hay khi sờ vào sản phẩm cảm giác nấm bị nhớt và mùi bị chua hay lên men, rất khó chịu. Những sản phẩm đã có những dấu hiệu này thì chị em không nên mua về chế biến nhé.Nguyên liệu:- Nước lẩu: 2kg xương ống lợn, 150g ớt satế, 120g hạt nêm nấm, 10ml dầu vừng, táo tàu, kỷ tử, tỏi, đầu hành, đẳng sâm, 150g nấm tiên, 150g nấm măng hoa, 150g nấm đùi gà.- Thịt ăn kèm: thịt bò, dê, gà...- Rau ăn kèm: tùy thích- Nước chấm lẩu: dầu vừng, hành, rau mùi thái nhỏ, vừng rang, lạc rang, tỏi xay, gừng xay, ớt xay, hạt nêm gà, tiêu. Bún hay mì để dùng kèm với lẩu.
Món lẩu cực ngon cho cuối tuần ?
Lẩu nấm chua cayCách làm:- Hầm xương ống 60-90 phút cho ra hết chất ngọt, vớt bọt thường xuyên.- Cho vài tép tỏi đã bóc vỏ, táo tàu, kỷ tử, đầu hành, đẳng sâm, dầu vừng, ớt satế vào nồi nước dùng, nấu khoảng 5 phút. Nêm hạt nêm nấm vừa ăn.- Nấm tiên, nấm măng hoa, nấm đùi gà rửa sạch, để ráo, thái miếng vừa ăn. Cho nấm vào nước dùng, nấu thêm 10 phút.- Trộn đều các nguyên liệu làm nước chấm lẩu. Khi thưởng thức, húp bát nước cốt nấm đầu tiên, tiếp theo là các loại nấm. Cho các loại thịt, rau vào nồi lẩu, ăn kèm mì hay bún tùy thích.Lẩu xí quáchLẩu xí quách là một loại lẩu có hương vị mới lạ, ít xuất hiện trong thực đơn của các nhà hàng. Nghe xí quách có vẻ là lạ nhưng thực chất nó chính là xương hầm. Món lẩu rất dễ chế biến với những đoạn xương heo. Ban đầu thì là thế nhưng sau này người ta còn thay xương heo bằng xương bò, xương gà, xương dê… đều ngon cả. Lẩu xí quách được chế biến từ nước xương hầm kết hợp với các nguyên liệu như táo đỏ, lê, nấm tuyết nhĩ… nên nước lẩu thơm mùi rau quả rất tinh khiết… Có nhiều người còn cho thêm vào lẩu thịt gà, tôm... cũng rất ngon. Cái này tùy theo khẩu vị của mỗi gia đình.Nguyên liệu:- Nước dùng heo, xương heo (còn thịt)- Nấm tuyết, củ năng- Cà rốt, Ngô Mỹ, gừng, hành Boarô- Hành tím, tần ô, xà lách xoong, cải thảo- BúnMón lẩu cực ngon cho cuối tuần ?
Lẩu xí quáchCách làm:- Xương làm sạch. Nấm tuyết ngâm và cắt vừa ăn. Củ năng: cắt vừa ăn. Cà rốt: tỉa hoa và cắt lát. Ngô Mỹ và hành tím cắt khoanh. Gừng cắt sợi, hành Boarô cắt khúc xéo.- Các loại rau: làm sạch và trình bày ra đĩa.- Xương nấu chín mềm sau đó cho nấm tuyết, củ năng, bắp Mỹ và gừng, nấu thêm 10 phút.- Nêm gia vị vừa ăn- Trình bày nồi lẩu ngon với cà rốt, hành tím và hành Boarô.Món lẩu này cực kỳ được các quý ông yêu thích vì vị ngọt của nước lẩu lẫn những xí quách cực ngon.Lẩu Thái chua cayVị ngọt từ xương cùng các loại hải sản rất hợp với vị cay nồng của sả, ớt và vị chua khiến món này tuy nhiều chất đạm mà không khiến bạn đầy bụng, ăn tuy no mà không ngán.Nguyên liệu-1kg xương heo, 500g tôm, 300g mực, 1kg nghêu- Rau muống- 200g nấm rơm, 200g nấm đùi gà- 2 thìa canh gia vị lẩu Thái, gia vị nêm vừa đủ - 5 lá chanh, 1 củ sả, 1 củ hành tâyMón lẩu cực ngon cho cuối tuần ?
Lẩu thái chua cayCách làm:- Xương heo rửa sạch, chần qua nước sôi. Ninh xương với lửa nhỏ trong khoảng 1 tiếng.- Nấm rơm bổ dọc, nấm đùi gà cắt chéo dày khoảng 0.5cm. Đun một nồi nước sôi, cho nấm vào chần qua.Pha chế nước lẩu:- Thả lá chanh, sả vào nồi nước lẩu- Thêm gia vị lẩu Thái và gia vị cho vừa miệng- Tôm, ngao, mực rửa sạch. Mực cắt miếng vuông khoảng 4cm x 4cm, dùng mũi dao khía các đường chéo trên miếng mực. - Khi ăn bạn đặt bếp tại bàn, đun sôi nước lẩu. Đầu tiên các bạn nên thả ngao và hành tây cho nước thêm ngọt, tiếp đến mới nhúng mực, tôm và rau. 2 loại nấm cần được chín kỹ hơn các nguyên liệu khác. Vị ngọt từ xương cùng các loại hải sản rất hợp với vị cay nồng của sả, ớt và vị chua khiến cho món lẩu hải sản tuy nhiều chất đạm mà không khiến bạn đầy bụng khó chịu, ăn tuy no mà không ngán.Lẩu mắmLẩu mắm là một món ăn tổng hợp nhiều thực phẩm như: cá, tôm, cua, mực, bò, heo... và đặc biệt là một số lượng phong phú, đa dạng của các loài rau.Nguyên liệu:-Nước dùng heo, mắm sặc, tỏi- Sả xay, ớt xay- Khổ qua, cà tím- Cá hú, thịt ba rọi, tôm sú- Thịt bò, mực lá, nghêu- Rau đắng, cải bẹ xanh, kèo nèo, bông súng- BúnMón lẩu cực ngon cho cuối tuần ?
Lẩu mắmCách làm:- Thịt ba rọi làm sạch, cắt vừa ăn.- Cà tím, khổ qua làm sạch, cắt miếng vừa ăn, trình bày trong nồi lẩu.- Cá hú, tôm sú, thịt bò, mực lá làm sạch và trình bày ra đĩa.- Rau đắng, cải bẹ xanh, kèo nèo, bông sung làm sạch và trình bày ra đĩa.- Cho mắm vào nước dùng, nấu cho tan mắm, lọc mắm qua rây, bỏ phần xác mắm.- Nêm gia vị vừa ăn.- Phi thơm tỏi, sả và ớt, cho thịt ba rọi, xào cho săn, cho hỗn hợp vào nước lẩu. Món này không thể thiếu rau và bún cùng nước mắm.Tổng hợp
 

Các chủ đề có liên quan khác

Top