Nguyên liệu:
- 200gr thit ngựa.
- 4 qua ớt khô.
- Bí ngòi xanh, vang moi thứ 1/2 quả.
- 1/2 củ cà rốt.
- 3 la xa lách tím to.
- 2 thia cà phê bột nêm.
- 1 thia ca phê đường.
- 1 thia ca phê màu điều.
- 2 thia cà phê tỏi xay.
- Tiêu, dầu ăn, ớt tươi.
Thực hiện:
- Thịt ngua thai miếng vừa ăn.
- Ướp đường, bột nêm, 2 thia cà phê dau an và ít tiêu, để khoang 15 phút cho thấm đều.
- Thái khuc bi ngòi và cà rốt.
- Chần xo qua nước sôi.
- Thái khuc ot khô.
- Dun soi khoảng 1 thia sup dầu ăn, cho toi và ớt khô vào, xao cho thơm, thêm màu điều.
- Cho rau cu vào, đảo xơ.
- Cho thit ngựa vào, dao nhanh tay trên lua lon đến khi vua chin tái là được.
- Bay xa lách ra đĩa lớn, cho thit ngựa và rau cu xào vào giữa.
- Don kem với nước tuong va ớt thái khoanh.