Nguyên liệu gồm:
Sườn cừu Australia: 0,3 kg
Sốt tương ngọt Hoisin: 2 thìa
Tương ớt: 1 thìa
Dầu hào: 1 thìa
Bia đen: 200 ml
Gia vị khác: mì chính, ngũ vị hương, hành tím, mù tạt
Thực hiện:
Hành tím bằm nhỏ trộn đều với sốt tương ngọt Hoisin, tương ớt, mù tạt, dầu hào và 200ml bia đen, cho thêm ít ngũ vị hương, cho sườn cừu vào ướp cho thấm đều trong 20 phút. Sau đó nướng sườn trên lửa than hồng cho chín vàng. Sườn nướng chín ăn kèm với nước chấm sốt Hoisin và tương ớt trộn đều.
Điều đáng nói trong món ăn này là bia đen do chính Nhà hàng Hoa Viên sản xuất, theo công nghệ nấu bia truyền thống của vùng Pilsen (Cộng hoà Czech) và là mô hình nhà hàng nấu bia đầu tiên tại Việt Nam. Bia được sản xuất không qua bất kỳ một quá trình lọc, hấp và tuyệt đối không có phụ gia hay hoá chất bảo quản. Bia không lọc chứa rất nhiều albumin, nhiều vitamin B complex, rất có lợi cho sức khoẻ.