NGUYÊN LIỆU
Tôm sú: 300g
Bơ: 100g
Trứng gà: 1 quả
Chanh leo: 2 quả
Chanh lemon: 1 quả
Bột mỳ, bột ngô
Gia vị, bột nêm, tỏi
Rượu trắng
CÁCH LÀM
- Sơ chế: Tôm bóc bỏ vỏ phần thân, giữ lại đầu và đuôi, dùng rao rạch lưng tôm lấy bỏ đi đường chỉ đen
- Ướp tôm bằng 1 chút rượu trắng, bột nêm, gia vị, sau 10 phút đổ tôm ra rổ cho ráo nước. Trứng gà dùng lòng đỏ đánh tan, cho tôm vào đảo đều. Lăn phần thân tôm bị bóc vào bột ngô
- Cho dầu vào chảo, đun nóng già thả tôm vào rán, lưu ý úp phần lưng tôm xuống rán chín cho ra đĩa
- Làm sốt bơ chanh: Đun nóng 1 ít dầu cho bột mì vào xào, chỉ đảo đũa theo cùng 1 chiều, khi bột tan hơi đặc sệt cho thêm nước nóng (không dùng nước lạnh), cho bơ từng miếng nhỏ vào đảo cho bơ tan, cho 1/2 vỏ chanh vàng vào, tiếp đó cho nước chanh leo vào từ từ, vừa cho vừa quấy, cuối cùng cho thêm 2 thìa canh đường, đường tan tắt bếp dội sốt, rắc nốt phần vỏ chanh vàng thái chỉ lên tôm
LƯU Ý: Khi làm sốt, luôn để lửa nhỏ, nếu không sẽ bị tách bơ