- Để quay thịt không bị cháy: Tốt nhất hãy đổ một bát nước vào trong thùng quay. Khi quay nước trong bát sẽ bốc hơi làm cho thịt không bị cháy và không bị rắn.
- Cách luộc thịt thơm ngon: Khi luộc thịt, muốn có nồi canh ngon thì nên cho thịt vào từ khi nước còn lạnh rồi đun đều lửa...
- Nếu muốn thịt có mùi vị thơm ngọt hơn bạn chờ nước sôi rồi hãy cho thịt vào. Nếu cho thịt vào ngay từ khi nước còn lạnh thì các chất ở trong thịt sẽ bị tan ra nhiều, do vậy nước luộc thịt sẽ ngon hơn và vị ngọt của thịt sẽ giảm đi.
- Cách kho thịt lợn mau nhừ: Khi kho thịt, không nên đun lửa quá to, vì khi to lửa thịt sẽ co cứng lại rất khó nhừ. Thứ hai là nên cho thêm một chút sơn trà hay 3 - 4 củ khoai tây kho cùng thì thì thịt rất mau nhừ.
Theo “Mẹo vặt trong cuộc sống gia đình” – NXB Phụ Nữ