Download miễn phí Đề tài Một số nội dung chủ yếu trong hoạt động quản trị doanh nghiệp của công ty cổ phần Quang Trung





Hiện nay máy móc của công ty đã lạc hậu. Việc công ty đổi mới máy móc thiết bị là một công tác hết sức quan trọng và cần thiết. Với máy móc và công nghệ lạc hậu công ty không thể đưa ra những sản phẩm có chất lượng tốt, giá thành phù hợp để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng. Mặt khác với công nghệ yếu kém và lạc hậu thì sản phẩm đưa ra sẽ có chất lượng không tốt làm cho khách hàng quay lưng lại với doanh nghiệp. Chính vì vậy, việc đổi mới máy móc và thiết bị là rất quan trọng. Việc này đòi hỏi phải thực hiện càng nhanh càng tốt vì nó có ý nghĩa hết sức quan trọng và cần làm ngay thì mới có thể phát triển kinh doanh được.

Nâng cao tay nghề cho đội ngũ cán bộ công nhân viên

Đây cũng là một công tác quan trọng để phát triển doanh nghiệp. Nguồn nhân lực của công ty mà có chất lượng không cao thì không thể mở rộng thị trường được, không đưa ra được những ý tưởng kinh doanh độc đáo. Chính vì vậy, công ty muốn mở rộng thị trường thì phải có những cán bộ kinh doanh giỏi. Những người có thể đưa ra những quyết định đúng đắn, đưa ra những cách quản lý độc đáo, những chiến lược Marketing, những cách bán hàng hợp lý vừa gây được cảm tình của khách hàng, vừa tiết kiệm được chi phí cho công ty.

Muốn có được những sản phẩm tốt thì người công nhân phải có tay nghề cao, ý thức làm việc tốt Người công nhân có thể sử dụng thành thạo các loại máy móc thiết bị, dây truyền sản xuất cảu công ty.

Hiện nay đã có rất nhiều các trường dạy học, dạy nghề có thể đáp ứng được những yêu cầu này. Vì vậy công ty nên đầu tư cho công tác đào tạo nhân viên của mình.

 





Để tải tài liệu này, vui lòng Trả lời bài viết, Mods sẽ gửi Link download cho bạn ngay qua hòm tin nhắn.

Ketnooi -


Ai cần tài liệu gì mà không tìm thấy ở Ketnooi, đăng yêu cầu down tại đây nhé:
Nhận download tài liệu miễn phí

Tóm tắt nội dung tài liệu:


ính kinh doanh, tập hợp toàn bộ các chi phí cho việc tính giá thành sản phẩm và các khoản thu chi tiền mặt một cách hợp lý, hạch toán lãi lỗ, thanh toán lương cho cán bộ công nhân viên hàng tháng, quý và cả năm đảm bảo cho hoạt động tài chính của công ty được thông suốt.
Phân xưởng sản xuất : là nơi diễn ra các quá trình sản xuất sản phẩm, nhiệm vụ chủ yếu thực hiện tốt kế hoạch sản xuất kinh doanh, đảm bảo sản phẩm có chất lượng tốt, đảm bảo các điều kiện về vệ sinh an toàn thưc phẩm. Đứng đầu phân xưởng sản xuất là quản đốc phân xưởng.
Tổ nghiền : có nhiệm vụ nhận đúng, nhận đủ số lượng và tiêu chuẩn chất lượng gạo, Malt (theo phiếu xuất kho) mới được sản xuất. Khi nghiền gạo, Malt phải đảm bảo đúng tiêu chuẩn kỹ thuật của quy trình công nghệ. Đóng thực phẩm vào bao theo mẻ nấu, vận chuyển giao cho tổ nấu. Sau mỗi ca phải vệ sinh sạch sẽ, đảm bảo an toàn vệ sinh lao động.
Tổ nấu + men : có nhiệm vụ nhận đúng, nhận đủ số lượng tiêu chuẩn chất lượng: bột gạo, Malt từ tổ nghiền chuyển lên. Khi nấu phải đúng quy trình công nghệ nhằm đảm bảo chất lượng tốt nhất và tỉ lệ thu hồi cao nhất.
Kiểm tra thường xuyên hệ thống cấp muối lạnh, kiểm tra thử, nếm thử dung dịch bia trong các thùng lên men. Vệ sinh sạch sẽ để đảm bảo an toàn thực phẩm.
Tổ áp lực :
Có nhiệm vụ kiểm tra đầy đủ trước khi vận hành máy móc.
Cung cấp đầy đủ hơi bão hòa cho tổ nấu, nhận đủ nhiên liệu trong kho, kiểm tra đủ số lượng, chất lượng than để khí đốt đủ nhiệt lượng. Cung cấp đủ lạnh cho tổ man, tổ lọc theo dõi thường xuyên kỹ thuật của hệ thống làm lạnh.
Thu hết khí CO2 đúng tiêu chuẩn.
Tổ lọc :
Có nhiệm vụ lọc và nạp CO2 đúng tiêu chuẩn.
Lọc và nạp bia đủ khối lượng để tiêu thụ trong ngày.
Đo và điều khiển nhiệt độ các thùng bão hòa, thùng chứa bằng nước muối lạnh theo đúng quy trình kỹ thuật.
Tổ bia chai :
Có nhiệm vụ nhận chai đủ tiêu chuẩn.
Sản xuất bia chai đủ số lượng để phục vụ tiêu thụ.
Trước khi đóng, chiết bia vào chai phải kiểm tra chất lượng dịch bia, sau đó phải báo cáo quản đốc, cán bộ kỹ thuật. Vận chuyển bia sang phòng thanh trùng, đảm bảo an toàn tuyệt đối. Duy trì nhiệt độ thanh trùng , đảm bảo yêu cầu kỹ thuật quy định. Thanh trùng xong chuyển bia lên kho để dán nhãn mác.
Đặc điểm về sản phẩm và thị trường
Đặc điểm về sản phẩm
Theo đăng ký kinh doanh số 0303000141 Công ty cổ phẩn Quang Tung được phép kinh doanh các lĩnh vực sau :
Sản xuất bia hơi.
Sản xuất bai chai.
Sản xuất nước giải khát.
Kinh doanh lương thực, thực phẩm chế biến của các doanh nghiệp, nhà hàng ăn uống.
Từ ngày thành lập Công ty cổ phần Quang Trung đã tích cực nghiên cứu thị trường, nghiên cứu và thiết kế sản phẩm mới, đa dạng về chủng loại, kiểu dáng, cải tiến mẫu mã sản phẩm cụ thể công ty có các loại sản phẩm sau : bia hơi, bia chai và nước giải khát.
Nhưng đến năm 2004, do chính sách thuế của Nhà nước, mặt hàng bia chai là loại mặt hàng thuộc diện chịu thuế tiêu thụ đặc biệt với thuế suất là 75%,công với máy móc đã lạc hậu do đầu tư từ năm 1994 nên công ty chỉ chuyên sản xuất và tiêu thụ một loại sản phẩm đó là bia hơi.
Việc chỉ sản xuất một loại bia hơi như vậy làm cho chủng loại sản phẩm của công ty quá hạn hẹp, không đáp ứng được nhu cầu đa dạng về sản phẩm của người tiêu dùng. Nhưng do chỉ chuyên sản xuất một loại sản phẩm, nên công ty có thể tập trung cao hơn để đầu tư nâng cao chất lượng mẫu mã cho sản phẩm đó, đáp ứng được nhu cầu chất lượng ngày càng cao của người tiêu dùng.
Đặc điểm về thị trường
Do mới thành lập không lâu, quy mô lại nhỏ, chủng loại sản phẩm không đa dạng nên thị trường chủ yếu của công ty là trong tỉnh Hà Tây (cũ), và một số tỉnh lân cận như : Hòa Bình, Bắc Ninh, Hưng Yên.
Trong các thị trường này thì Hà Tây và Hòa Bình là thị trường chủ yếu của công ty. Số lượng sản phầm bán ra chiếm 60% tổng số sản phẩm bán ra của công ty.
Với thị trường như vậy, chúng ta thấy thị trường của công ty còn hẹp. Hiện nay, công ty đang thực hiện mở rộng thị trường sang một số tỉnh nữa như : Hà Nam, Thái Nguyên.
Đặc điểm về lao động
TT
Phân loại lao động
Số lượng lao động
1
Lao động trực tiếp
36
-Lao động dài hạn
28
-Lao động hợp đồng
1
-Lao động thời vụ
7
2
Lao động gián tiếp
14
-Lao động dài hạn
13
-Lao động hợp đồng
1
Tổng số lao động (1 + 2)
50
Trong tổng số 50 lao động thì có 6 lao động có trình độ đại học, 7 lao động có trình độ cao đẳng, 4 lao động có bằng trung cấp, còn lại là tốt nghiệp PTTH.
Như vậy có thể thấy rằng lao động của công ty có trình độ trung cấp trở lên chiếm xấp xỉ 34% số lao động trong công ty. Tỉ lệ này chỉ bằng một nửa so với số lao động tốt nghiệp PTTH. Trình độ như vậy là khá thấp nên sẽ hạn chế phát triển nhiều mặt về lâu dài. Trong thời gian tới, Công ty cần tăng cường công tác tuyển dụng và đào tạo để nâng cao hơn trình độ lao động và quản lý của người lao động cho phù hợp với những yêu cầu mới của phát triển sản xuất.
Đặc điểm về máy móc thiết bị
Đặc điểm về các máy móc thiết bị chính của công ty cổ phần Quang Trung
STT
Tên thiết bị
Giá trị ban đầu
Giá trị còn lại
1
Hệ thống lạnh bằng cồn
162351000
139158000
2
Hệ thống cấp lạnh
61091439
52364091
3
Máy thu khí CO2
37061600
31767086
4
Thiết bị bão hòa
91608000
78521143
5
Máy lạnh nhanh 2 cấp
65318508
55987293
6
Máy lọc KB nhựa
57052682
48902299
7
Thùng lắng xoáy
25584394
21929481
8
Chai đựng khí CO2
43500000
37285714
9
Tank lên men
473586000
363436143
10
Lò hơi C70
108489600
82991086
(Nguồn : Phóng tài chính – kế toán)
Máy móc thiết bị của công ty hầu hết không được tổ chức một cách đồng bộ và không cùng nhà sản xuất, vì vậy nó gây khó khăn cho quá trình sản xuất. Nó làm quá trình bị chậm lại, làm mất đi tính liên tục của quá trình. Máy móc, thiết bị của công ty hiên nay đã cũ và lạc hậu. Trong yêu cầu cạnh tranh gay gắt như hiện nay, công ty cần đầu tư mua nhiều thiết bị mới, đồng thời thường xuyên cải tiến thiết bị cũ theo hướng phù hợp với điều kiện sản xuất và môi trường. Ngoài ra công ty mới chỉ tập trung vào phần cứng của công nghệ, còn phần mềm của công nghệ mới chỉ mới ở dạng công nghệ thương mại, nghĩa là bán kèm theo máy móc. Mặt khác công ty cần áp dụng các phần mềm tin học vào công tác quản lý vì điều này làm cho việc quản lý trở nên nhanh chóng và chính xác.
Quy trình công nghệ sản xuất bia
Nguyên liệu chủ yếu để sản xuất bia bao gồm :
Malt (mầm đại mạch)
Cao hoa
Hoa viên (hoa Hublon)
Gạo tẻ
Đường
Và các chất phụ gia khác
Quy trình công nghệ sản xuất bia
Thành phẩm
Dán nhãn
Men
Máy lạnh
Bã bia
Thanh trùng
Chiết bia
Nạp CO2
Lọc bia
Lên men
Lạnh nhanh
Lạnh sơ bộ
Nồi đun hóa
Lọc
Đường hóa
Thủy phân
Đun sôi
Trộn bột
Nghiền
Malt
Hồ hóa
Hồ hóa
Trộn bột
Nghiền
Gạo
Trộn cháo gạo
Chiết bia hơi
Khách hàng
Khách hàng chủ yếu của công ty hiện nay là những người có mức thu nhập trung bình. Để tiện theo dõi và quản lý, công ty đã chia khách hàng thành hai hình thức nh

 
Các chủ đề có liên quan khác
Tạo bởi Tiêu đề Blog Lượt trả lời Ngày
D Xác định một số chỉ tiêu sinh sản, chỉ tiêu huyết học của chuột nhắt trắng giống Swiss nhân nuôi trong một số cơ sở nghiên cứu tại Hà Nội Nông Lâm Thủy sản 0
D Đánh giá công tác bồi thường, hỗ trợ và tái định cư ở một số dự án trên địa bàn phường Long Biên và phường Giang Biên quận Long Biên - TP Hà Nội Văn hóa, Xã hội 0
D Thực trạng công tác và một số giải pháp nhằm tăng khả năng cạnh tranh trong dự thầu xây dựng tại Công ty Xây dựng và Trang trí nội thất Bạch Đằng Khoa học kỹ thuật 0
D VỀ MỘT SỐ NỘI DUNG CỦA HÌNH HỌC ƠCLIT n CHIỀU TRONG CHƯƠNG TRÌNH TOÁN TRUNG HỌC PHỔ THÔNG Luận văn Sư phạm 2
D Độc thoại nội tâm của các nhân vật nữ chính trong một số truyện Nôm bác học Văn học 0
D Hoạt động biểu diễn nghệ thuật ca trù của một số câu lạc bộ, giáo phường tại Hà Nội Luận văn Sư phạm 0
H Nghiên cứu hiệu quả một số thuốc BVTV đối với sâu hại chính trên rau họ hoa thập tự ở vùng Hà Nội Kiến trúc, xây dựng 0
N Thực trạng và một số giải pháp nhằm hoàn thiện quy trình đặt phòng cho khách đoàn nội địa tại khách sạn Tam Kỳ Luận văn Kinh tế 1
D Một số giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh ở Công ty xây dựng số 1 Hà Nội Luận văn Kinh tế 2
K Một số cơ chế giải pháp đẩy mạnh tiến trình cổ phần hóa các doanh nghiệp trên địa bàn Hà Nội Luận văn Kinh tế 0

Các chủ đề có liên quan khác

Top