Weallere

New Member
Chia sẻ miễn phí cho các bạn tài liệu: Mứt Trái
A/ GIỚI THIỆU CHUNG:I. MỨT ĐÔNG:
1/ Định nghĩa:
-  Mứt  đông  là  các  sản  phẩm  chế  biến  từ  quả  tươi  hoặc  từ  quả  bán  chế 
phẩm (puree quả, nước quả, quả sunfit hoá) nấu với đường đến độ khô 60-65%, có bổ sung pectin hay agar để tạo gel đông. Sản phẩm mứt nổi bật là vị ngọt,  thơm  đặc  trưng  của  quả.  Ngoài  hàm  lượng  đường  khá  lớn  của  quả, người ta còn bổ sung thêm một lượng khá lớn đường tinh khiết. 
2/ Phân loại:  a) Mứt đông jelly: 
- Mứt được chế biến từ nước quả trong suốt. -  Nếu  nước  quả  sunfit  hoá,  trước  khi  nấu  mứt  phải  khử  SO
2
  bằng  cách 
đun nóng để hàm lượng SO
2
 trong sản phẩm không quá 0,025%. Tùy theo 
độ nhớt của nước quả và độ đông của sản phẩm mà người ta pha hoặc không pha thêm pectin. 
b) Mứt đông jam: 
- Mứt đông chế biến từ puree quả, có thể dùng riêng một chủng loại hoặc 
hỗn hợp nhiều loại quả, có thể dùng puree quả tươi hay puree quả bán chế phẩm. 
c) Mứt miếng đông marmalade:
-  Mứt  miếng  đông  chế  biến  từ  quả  (tươi,  sunfit  hoá  hay  lạnh  đông)  để 
nguyên  hay  cắt  miếng,  nấu  với  đường,  có  pha  hoặc  không  pha  thêm  acid thực phẩm và pectin. 
II. NGUYÊN LIỆU SẢN XUẤT MỨT ĐÔNG: 1/ Nguyên liệu chính: 
a) Trái cây: 
Hầu  hết  các  chủng  loại  trái  cây  đều  có  thể  được  sử  dụng  để  chế  biên 
mứt đông. Nguyên liệu trái cây dùng trong sản xuất mứt đông thường ở các dạng sau:
- Trái cây tươi.- Trái cây được trữ lạnh hoặc lạnh đông.- Trái cây hoặc bột trái cây được bảo quản bằng nhiệt.- Trái cây hoặc bột trái cây đã được sunfite hóa (bảo quản bằng SO
2
).
- Trái cây đã được sấy khô.
Trong đó trái cây tươi được xem là nguyên liệu tốt nhất để sản xuất mứt 
đông
Đối  với  trái  cây  nguyên  liệu,  ngoài  các  chỉ  tiêu  về  khối  lượng  riêng, 
hàm lượng chất khô, chất thơm, chất màu,… thì chỉ số pectin và acid có thể được xem là quan trọng nhất để sản xuất ra sản phẩm đạt tiêu chuẩn vì khả 
- Mứt đông là các sản phẩm chế biến từ quả tươi hay từ quả bán chế phẩm (puree quả, nước quả, quả sunfit hoá) nấu với đường đến độ khô 60-65%, có bổ sung pecti
Dành riêng cho anh em Ketnooi, bác nào cần download miễn phí bản đầy đủ thì trả lời topic này, Nhóm Mods sẽ gửi tài liệu cho bạn qua hòm tin nhắn nhé.
- Bạn nào có tài liệu gì hay thì up lên đây chia sẻ cùng anh em.
- Ai cần tài liệu gì mà không tìm thấy ở forum, thì đăng yêu cầu down tại đây nhé:
Nhận download tài liệu miễn phí
 

Các chủ đề có liên quan khác

Top