Món vịt xào gừng bổ dưỡng, canh cải nấu cá rô nóng hổi cùng ngao xào sả ớt hấp dẫn sẽ là
thực đơn cho bữa tối. Chị em cùng thử nhé!
THỰC ĐƠN HÀNG NGÀY Thời gian: 60 phút
Giá thành: 95.000 đồng
Khẩu phần: 3-4 người
Vịt xào gừng- Vịt: 500g- Hành hoa: 2 nhánh- Gừng: 1 củ, Hành khô: 1 củ- Hành tây: 1 củ, Sả: 3 củ
Canh cải cá rô đồng- 200g cá rô đồng- 1 mớ rau cải xanh- 1 mẩu gừng đập dập- Dầu ăn, mắm, tiêu, hạt nêm
Ngao xào sả ớt- Sả, tỏi, hành khô- Cải ngọt: 300g- Ngao trắng: 1kg- Sả, ớt sừng, gừng, muối, hạt tiêu
Món ăn chính: Vịt xào gừngĂn nhiều các món vịt kho, vịt nướng hay luộc mãi cũng nhàm nên hôm nay mình quyết định đổi sang làm món vịt xào gừng. Món này ăn cũng rất ngon lại đơn giản, không quá cầu kỳ trong cách chế biến. Để làm món này chị em chỉ mất khoảng 30 phút và 70.000 đồng.
Xem
tại đây để biết cách làm chi tiết!
Món canh: Canh cải nấu cá rô đồngLâu lâu mình lại thèm món cá rô đồng. Cá rô nhỏ, lấy được ít thịt nhưng thịt lại “chất” vô cùng. Thịt cá rô trắng, thơm nức và rất ngọt. Nếu đem nấu với canh cải thì ngon hết biết. Chị em hãy thử nấu món canh đơn giản và dân dã này cho cả nhà cũng thưởng thức nhé!Chỉ khoảng 20.000 đồng (20 phút chế biến) là cả nhà được bát canh cá rô nóng hổi, thơm nức và ngọt ngào rồi.
Để biết cách làm chị em hãy tham khảo
tại đây nhé!
Món ăn kèm: Ngao xào sả ớtĐể bữa cơm thêm nhiều hương vị và sự hấp dẫn, chị em hãy làm thêm món ngao xào sả ớt nhé! Trong tiết trời man mát cuối thu, thưởng thức món ngao xào cay nóng sẽ khiến bữa cơm tuyệt hơn nhiều. 25.000 đồng và 20 phút chế biến là món này xong ngay nhé!
Xem
tại đây để được hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh.