changtraibuon1509
New Member
Luận văn: | Nghiên cứu chế tạo hệ xúc tác La, Zn, P/TiO2 để Etylester hóa một số mỡ cá ở Việt Nam và đánh giá thành phần Omega 3, Omega 6 bằng GC-MS : Luận văn ThS. Hóa học: 60 44 27 |
Nhà xuất bản: | ĐHKHTN |
Ngày: | 2012 |
Chủ đề: | Mỡ cá Omega Axit béo Hóa hữu cơ |
Miêu tả: | 57 tr. + CD-ROM Luận văn ThS. Hóa hữu cơ -- Trường đại học Khoa học tự nhiên. Đại học Quốc gia Hà Nội, 2012 Giới thiệu về axit béo không thay thế; Phản ứng este hóa chéo. Tiến hành thực nghiệm: Tổng hợp xúc tác đa oxit kim loại; Đặc trưng tính chất vật liệu; Phản ứng este chéo hóa; Đánh giá thành phần sản phẩm. Kết quả và thảo luận: Kết quả tổng hợp và đặc trưng vật liệu TiO2 và xúc tác; Nghiên cứu phản ứng este hóa chéo một số mỡ động vật với xúc tác Zn,La,P/TiO2. Đã tìm được điều kiện phù hợp cho tổng hợp vật liệu TiO2 từ Ti(i-OC3H7)4 bằng phương pháp sol-gel ở tỉ lệ Ti/ure là 1:6 và PEG 3% khối lượng của Ti(i-OC3H7)4; Biến tính vật liệu nền thu được được xúc tác Zn,La,P/TiO2 với thành phần Zn là 0,15%, thành phần La 10,38%, thành phần P là 0,47%; Nghiên cứu được điều kiện phản ứng thích hợp cho phản ứng este hóa chéo mỡ cá trên xúc tác đã điều chế là tỉ lệ etanol:mỡ là 18:1, nhiệt độ phản ứng là 780C và thời gian phản ứng 16 giờ; Thực hiện thành công phản ứng etyl este hóa chéo sử dụng xúc tác tổng hợp được ở trên với ba loại mỡ là mỡ cá Rô Phi, mỡ cá Diêu Hồng và mỡ cá Mè Hoa Electronic Resources |
Kiểu: | text |
Định dạng: | text/pdf |
You must be registered for see links