tctuvan

New Member
Tải miễn phí luận văn

Chương 1: ĐẶT VẤN ĐỀ
CHƯƠNG 1 ĐẶT VẤN ĐỀ

Cũng giống như các đại phân tử sinh học khác là polysaccharide, lipid, nucleic acid, các phân tử Protein và acid amln là thành phần thiết yếu trong mọi sinh vật sống. Ngoài giá trị sinh học và dinh dưỡng trong công nghệ sản xuất thực phẩm Protein, acid amln cũng đóng vai trò hết sức quan trọng. Rất nhiều các sản phẩm thực phẩm thương mại sử dụng Protein thực vật đã thủy phân như là các tác nhân tạo hương ví dụ sản xuất tương, chao nước chấm lên men...Vì thế, việc nghiên cứu tìm ra nguồn Protein, acid amln bổ sung vào trong các sản phẩm thực phẩm luôn được các nhà sản xuất quan tâm.

Có rất nhiều nghiên cứu nói về việc trích ly Protein, acid amln từ nguyên liệu động thực vật. Tuy nhiên các đề tài nghiên cứu đều tập trung rất nhiều vào các nguyên liệu như: các loại đậu, xương động vật và vi sinh vật. còn nghiên cứu acld amln từ nấm và phế thải nấm thì hầu như là còn rất ít. Do vậy, đồ án tốt nghiệp của em là “Nghiên cứu khả năng trích dịch acld amln thô từ phế thải nấm bào ngư” với mục tiêu:

■ Bước đầu khảo sát quá trình trích dịch acld amln thô bổ sung vào sản phẩm thực phẩm để cải biến chất lượng sản phẩm;

■ Giảm tải vấn đề ô nhiễm môi trường.

Với nội dung như sau:

• Phân tích một số chỉ tiêu chính của nguyên liệu

• Lựa chọn dung môi tách béo cho nguyên liệu

• Khảo sát mức độ thủy phân của Protein bằng phương pháp Enzym kết hợp với HCl

• Khảo sát điều kiện thủy phân bằng Enzyme

• Khảo sát hàm lượng HCl sử dụng và thời gian thủy phân

• Đưa ra quy trình sơ bộ tách chiết dịch acld amln từ phế thải nấm.
1

Tóm tắt đồ án

Chế blến phế thảl của nấm nól chung và của nấm Bào Ngư nól riêng thành sản phẩm bổ sung vào các sản phẩm thực phẩm khác sẽ mang lại quả kinh tế cao cho nhà sản xuất và giảm lượng phế thải gây ô nhiễm môi trường. Đề của chúng em là “Nghiên cứu khả năng tách chiết dịch acld amln thô từ phế thải nấm bào ngư” theo phương pháp thủy phân dùng enzyme kết hợp với acld trong điều kiện như sau:

Thủy phân 1: dùng enzyme Protease với thời gian thích hợp là 22 giờ.

Hàm lượng acld amln thô thu được đối với mẫu tách béo là 0.086 (g), mẫu không tách béo là 0.079(g)

Thủy phân 2: dùng HCl 32% với tỷ lệ HCl và mẫu thích hợp là 1: 6 (v/v), thời gian 10 giờ. Hàm lượng acld amln thô thu được với mẫu tách béo là 0,215 (g),

Dùng HCl 32% với tỷ lệ HCl và mẫu thích hợp là 1: 5 (v/v), hàm lượng acld amln thô thu được mẫu không tách béo là 0,173 (g)

Với hiệu suất thu hồi dịch acld amln thô mẫu tách béo là 84%, mẫu không tách béo là 64%.
ill

Link Download bản DOC
Do Drive thay đổi chính sách, nên một số link cũ yêu cầu duyệt download. các bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn.
Password giải nén nếu cần: ket-noi.com | Bấm trực tiếp vào Link để tải:

 
Các chủ đề có liên quan khác
Tạo bởi Tiêu đề Blog Lượt trả lời Ngày
R Nghiên cứu khả năng ứng dụng công nghệ CORS trong đo đạc địa chính bằng phương pháp đo GPS động Khoa học Tự nhiên 0
R Nghiên cứu đặc điểm ngoại hình và khả năng sản xuất thịt của gà F1 lai Nông Lâm Thủy sản 0
D Nghiên cứu khả năng chế tạo kết cấu mềm tuân theo mômen bằng phương pháp ép phun nhựa Ngoại ngữ 0
D Nghiên cứu khả năng thay thế bột mì bằng bột chuối xanh trong chế biến mì sợi (pasta) Nông Lâm Thủy sản 0
D Nghiên cứu khả năng thay thế bột mì bằng bột chuối xanh để chế biến bánh quy Nông Lâm Thủy sản 0
D Nghiên cứu về thảo luận nhóm và ảnh hưởng của nó đến khả năng nói của học sinh không chuyên ngữ Ngoại ngữ 0
D Bước đầu nghiên cứu tạo chế phẩm cellulase từ một số chủng vi sinh vật và khả năng thủy phân cellulose Khoa học Tự nhiên 0
D Nghiên cứu khả năng hấp phụ một số hợp chất hữu cơ trên các vật liệu tio2 và khoáng sét bằng phương pháp hóa học tính toán Ngoại ngữ 0
D Nghiên cứu khả năng hấp thụ tetracycline và ciprofloxacin trên bề mặt graphene oxide bằng phương pháp hóa học tính toán Khoa học Tự nhiên 0
D Nghiên Cứu Khả Năng Sinh Trưởng, Phát Triển Của Một Số Dòng Giống Đậu Tương Tại Huyện Vị Xuyên - Tỉnh Hà Giang Nông Lâm Thủy sản 0

Các chủ đề có liên quan khác

Top