lucky11357
New Member
Link tải miễn phí Luận văn: | Nghiên cứu phân lập các xanthon từ quả măng cụt ( Garcinia mangostana L. ): Đề tài NCKH. QG-10-19 |
Nhà xuất bản: | ĐHKHTN |
Ngày: | 2012 |
Chủ đề: | Hóa hữu cơ Hóa thực vật Ôxi hóa Kháng nấm-khuẩn Xanthon Thành phần hóa học Phương pháp sắc kí lớp mỏng |
Miêu tả: | Nghiên cứu thành phần hóa học vỏ quả măng cụt, định hướng vào việc phân lập và xác định cấu trúc của xác xanthon. Xây dựng một quy trình thích hợp chiết xuất-phân lập các xanthon có hàm lượng lớn. Đánh giá hoạt tính chống ôxi- hóa, kháng nấm-khuẩn, kháng tế bào ung thư của xanthon. Kết quả nghiên cứu của đề tài: Thu mua quả măng cụt làm mẫu nghiên cứu tại Thái Liêu, Bình Dương và xác định tên khoa học của loài măng cụt là Garcinia mangostana L. Xây dựng các quy trình chiết các lớp chất từ vỏ quả măng cụt (diclometan, etyl exetat, n-butanol). Phần chiết diclometan chứa nhiều xanthon nhất (hiệu suất thu hồi khoảng 4,5% so với mẫu khô. Phân tích các thành phần hóa học của các phần chiết (diclometan, etyl exetat, n-butanol) bằng phương pháp sắc kí lớp mỏng với hệ dung môi phân tách tốt nhất. Phân tách phần chiết diclometan và n-butanol bằng phương pháp sắc kí cột. Tinh chế các xanthon bằng phương pháp kết tinh lại. Từ phần chiết diclometan đã phân lập được 6 chất tinh khiết, kí hiệu từ GMD-1 đến GMD-6. Từ phần chiết n-butanol thu được một chất tinh khiết, kí hiệu là GMB-1. Cấu trúc của xanthon phân lập đã được xác định bằng phương pháp phổ (1H-, 13C NMR, MS) và đo các hằng số vật lý đặc trưng (Rf, đnc,...). |
Ngôn ngữ: | vie |
Kiểu: | Text |
Định dạng: | Text/pdf 52 tr. |
Bảo hiểm: | Thư viện nhà C1T - 144 Xuân Thủy – Cầu Giấy – Hà Nội |
Quyền: | Access limited to members |
Tài liệu đang trong kho của Ket-noi, ai cần thì trả lời để mods up lên cho