daigai

Well-Known Member
Link tải luận văn miễn phí cho ae

TGTH: 2008 - 2010
MỞ ĐẦU:
- Sữa ong chúa là chất dinh dưỡng đặc biệt quý do ong thợ tiết ra để nuôi ong chúa và ấu
trùng dưới 3 ngày tuổi. Sản phẩm này có thể được coi là cao cấp và quý nhất trong các sản
phẩm ong. Thành phần của sữa ong chúa có chứa các vitamin A, C, D, E, K, B1, B3, B5, B9
và B12, các khóang chất cần thiết cho cơ thể như calci, crom, đồng, mangane, magnesi, kali,
kẽm….và các acid amin. Ngoài các chất kể trên sữa ong chúa còn chứa những chất đặc biệt
quí như DHA (chất quan trọng cho não bộ), 10-HAD (10- hydroxy-trans -2-decenoic acid)
giúp đề phòng bệnh ung thư, hoóc môn giúp kích thích tăng trưởng và cải thiện chức năng
sinh lý rất rõ. Tuy nhiên, những thành phần này rất dễ bị hư hỏng nếu bảo quản ở điều kiện
thường. Hơn nữa, sữa ong chúa là chất dịch lỏng rất khó bảo quản. Vì vậy thường người ta
bảo quản sữa ong chúa trong tủ lạnh (ngăn đá) và cũng chỉ có thể dùng trong vòng 1 năm.
- Nhằm nâng cao tuổi thọ của sản phẩm, giúp việc sử dụng và bảo quản được thuận tiện,
đồng thời vẫn giữ được những chức năng quí giá của sữa ong chúa. Đề tài: Nghiên cứu sản
xuất viên nang mềm sữa ong chúa nhằm nghiên cứu các phương pháp để bảo quản thành
dược chất quan trọng này.
I. MỤC TIÊU, NÔI DUNG, PHƯƠNG PHÁP NGHIÊN CỨU
1. Mục tiêu:
- Xây dựng qui trình chế biến nguyên liệu sữa ong chúa từ dạng lỏng sang dạng rắn
bằng kỹ thuật đông khô
- Xây dựng công thức và qui trình bào chế thuốc viên nang mềm Sữa ong chúa
- Xây dựng tiêu chuẩn cơ sở (TCCS) cho nguyên liệu sữa ong chúa sau khi đông khô
và xây dựng tiêu chuẩn cơ sở của thuốc viên nang mềm Sữa ong chúa được Viện Kiểm
nghiệm thuốc Trung ương– Bộ Y Tế thẩm định.
2. Nội dung:
2.1. Nghiên cứu bào chế sữa ong đông khô từ nguyên liệu sữa ong chúa tươi:
- Nghiên cứu xác định thành phần dịch thể sữa ong chúa phù hợp quá trình đông khô
- Xác định thông số kỹ thuật cho quá trình đông khô dịch thể sữa ong
2.2. Nghiên cứu công thức và qui trình sản xuất viên nang mềm sữa ong chúa:
- Nghiên cứu thành phần và thông số điều chế màng gelatin
- Nghiên cứu công thức viên nang mềm sữa ong chúa
- Xác định các thông số trong quá trình điều chế viên nang mềm
- Thẩm định quy trình sản xuất
2.3. Xây dựng tiêu chuẩn cơ sở của nguyên liệu và thành phẩm:
2.4. Theo dõi độ ổn định của sản phẩm:
Link Download bản DOC
Do Drive thay đổi chính sách, nên một số link cũ yêu cầu duyệt download. các bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn.
Password giải nén nếu cần: ket-noi.com | Bấm trực tiếp vào Link để tải:

 
Các chủ đề có liên quan khác
Tạo bởi Tiêu đề Blog Lượt trả lời Ngày
R Nghiên cứu quy trình công nghệ sản xuất sữa chua sấy thăng hoa Nông Lâm Thủy sản 0
R Nghiên cứu quy trình công nghệ sản xuất sữa chua sấy thăng hoa bổ sung hương vị việt quất Nông Lâm Thủy sản 0
R Nghiên cứu đặc điểm ngoại hình và khả năng sản xuất thịt của gà F1 lai Nông Lâm Thủy sản 0
R Nghiên cứu giải pháp tăng cường quản lý nhà nước về chất lượng thức ăn đối với một số cơ sở sản xuất thức ăn chăn nuôi Nông Lâm Thủy sản 0
D Nghiên cứu tinh luyện SiO2 từ vỏ trấu, rơm để sản xuất vật liệu xây dựng Nông Lâm Thủy sản 0
D Nghiên cứu sản xuất nước uống từ whey và sữa đậu nành Nông Lâm Thủy sản 0
D Nghiên cứu về kiến thức, thái độ, thực hành sức khỏe sinh sản vị thành niên của học sinh trung học phổ thông Y dược 0
D Xác định một số chỉ tiêu sinh sản, chỉ tiêu huyết học của chuột nhắt trắng giống Swiss nhân nuôi trong một số cơ sở nghiên cứu tại Hà Nội Nông Lâm Thủy sản 0
D Nghiên cứu một số chỉ tiêu sinh sản trên đàn chuột nhắt trắng giống Swiss nuôi tại Viện kiểm định Quốc gia vắc xin và sinh phẩm y tế Nông Lâm Thủy sản 0
D Nghiên cứu quy trình phân lập và sản xuất sinh khối sợi nấm lim xanh Nông Lâm Thủy sản 0

Các chủ đề có liên quan khác

Top