Nguyên liệu:
100g gạo, 100g phi le ca lóc, 30g nam dong cô tươi, 100g dau ngự tươi, hạt nêm, nước mắm, đường, dầu vừng, rau mùi.
Thực hiện:
Phi le ca lóc thái mieng vua ăn, ướp voi 1 thìa ca phe hạt nêm, 1 thia cà phe nuoc mắm, 1/2 thia ca phê đường. Nam dong cô thái miếng mỏng. Dau ngu bóc vỏ lụa.
Gạo vo sach de ráo, rang vàng, cho 1 lit nước vào nấu chín, them dau ngự vào nau chung cho mềm nhừ. Sau do cho nấm đông cô, phi le ca lóc vào. Nem 1 thìa súp hat nem cho vừa ăn. Cuối cung cho 1 thia ca phê dau vung vào trộn đều.
Múc cháo ra bát, them it rau mùi thái nhỏ, cho be dùng khi con am nóng. Khi nấu cháo, ban nen khuấy thường xuyen de cháo không bi khet dính dưới đáy nồi.