Nguyên liệu:
- 1 lọn bún tàu.
- 400gr tôm bạc thẻ.
- 100gr cá thác lác.
- 100gr giò sống.
- Vài cọng rau mùi (ngò).
- 2 quả cà chua.
- 1 thìa súp tỏi xay.
- 1 thìa súp dầu mè.
- Bột nêm, tiêu, dầu ăn, bột năng.
Thực hiện:
- Làm sạch tôm, cá, để ráo nước, băm nhuyễn.
- Quết đều giò sống, tôm, cá, nêm chút bột nêm, tiêu, tỏi, dầu mè, trộn tất cả thật đều.
- Chia nhân đều nhau, nặn tròn, cho vào xửng hấp chín.
- Sau đó, vớt nhân ra, để ráo.
- Cắt ngắn bún tàu khoảng 5cm, cắm vào giaữ viên nhân hấp.
- Đun nóng dầu, cho nhân vào rán vàng (lưu ý: dầu phải ngập cọng bún tàu).
- Vớt nhân ra, để ráo dầu. Thái cà chua, bỏ hạt, băm nhuyễn.
- Đun chút dầu khác, phi thơm tỏi, cho cà chua băm vào xào, nêm gia vị vừa ăn.
- Cuối cùng, cho bột năng pha loãng vào tạo độ sánh.