nh0c_k0ol_9x

New Member
Nguyên liệu:

- 1 lọn bún tàu.

- 400gr tôm bạc thẻ.

- 100gr cá thác lác.

- 100gr giò sống.

- Vài cọng rau mùi (ngò).

- 2 quả cà chua.

- 1 thìa súp tỏi xay.

- 1 thìa súp dầu mè.

- Bột nêm, tiêu, dầu ăn, bột năng.

Thực hiện:

- Làm sạch tôm, cá, để ráo nước, băm nhuyễn.

- Quết đều giò sống, tôm, cá, nêm chút bột nêm, tiêu, tỏi, dầu mè, trộn tất cả thật đều.

- Chia nhân đều nhau, nặn tròn, cho vào xửng hấp chín.

- Sau đó, vớt nhân ra, để ráo.

- Cắt ngắn bún tàu khoảng 5cm, cắm vào giaữ viên nhân hấp.

- Đun nóng dầu, cho nhân vào rán vàng (lưu ý: dầu phải ngập cọng bún tàu).

- Vớt nhân ra, để ráo dầu. Thái cà chua, bỏ hạt, băm nhuyễn.

- Đun chút dầu khác, phi thơm tỏi, cho cà chua băm vào xào, nêm gia vị vừa ăn.

- Cuối cùng, cho bột năng pha loãng vào tạo độ sánh.
 

Các chủ đề có liên quan khác

Top