Cat

New Member

Giản di dau phụ kho nấm

Tuy don gian nhưng chắc chan mon đậu phu kho nấm se mang lại cảm giac ngon miệng cho bua com nhà bạn.

Nguyên liệu:

- Đậu phụ: 2 bìa

- Nấm hương: 15 cái

- Hành lá

- Nước tương: 3 thìa

- Bột nêm: ½ thia ca phê

- Đường: 1 thia ca phê

Cách làm:

Bước 1: Dau phu cắt mieng vua ăn. Làm nong dau trong chảo ran dau phụ vàng 2 mat rồi lấy ra đĩa.

Bước 2: Nam huong rửa sạch, ngâm nở, cat bo phần chân nấm, giữ lai phan nước nấm.

Bước 3: Pha 3 thia nước tương, 1 thìa đường, ½ thìa bot nem cùng nước nam sau đó đổ vao noi đậu phụ cung nam đã được xào sơ.

Bước 4: Dun nho lửa cho đậu, nấm ngam gia vị.

Bước 5: Đun den khi hỗn hợp sanh lai sền sệt thi tat bếp, thêm hanh la đã thái nho vao đảo đều. Nhu vay là món dau phu kho nấm cua ban đã hoàn thành.

Gắp dau phu kho nấm ra dia dùng nóng.

Hấp dẫn mon chay đậu phụ chiên sả

Đậu phụ chien sa ăn nóng hay nguoi cũng đều rat ngon bởi vị dam da của xì dầu, vị thom cua sả sẽ lam mon đậu cua ban không con don điệu nữa.

- Dau phu trắng: 3 bìa

- Sả: 3 củ

- Tỏi, hành: 1 củ

- Hành hoa: 2 nhánh

- Dầu ăn, xì dầu, bột canh, mì chính, đường.

Cách làm:

Bước 1: Dau phu trắng cắt mieng vua ăn rồi cho vao rán chín vang hai mặt.

Bước 2: Sả boc vo băm nhỏ, tỏi, hành cu dap dập băm nhỏ, hành hoa thai nhỏ.

Bước 3: Phi thom hanh tỏi với chut dau ăn. Cho sa bam vào đảo nhanh tay.

Bước 4: Cho them 3 thìa xi dau cùng ½ bat nuoc lọc, ½ thìa đường, ½ thìa bột canh, mi chinh đun nhỏ lua de tạo độ sền sệt.

Bước 5: Cho dau vào rim.

Bước 6: Dung keo khứa nhẹ hinh chu thập và cho sa tỏi hành hoa vao giữa miếng dau roi gắp ra đĩa.

Bước 7: Phần nuoc con lại rưới lên trên.

Đậu phụ cuon la lốt chay ban thu chưa?

Món dau phu cuốn lá lot chay này rất thich hop để bạn lam trong ngày đầu thang am lịch sắp tới.

Nguyên liệu:

- Dau phu trắng: 3 bìa

- Nấm hương: 10 cai nhỏ

- Mộc nhĩ: 4 – 5 tai

- Lá lốt: 20 – 25 lá

- Muối, mì chính, hạt tiêu

Cách làm:

Bước 1: Nấm hương, mộc nhi ngam nước ấm cho nở, rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 2: Dau phu đem dằm nát.

Bước 3: Lá lot rua sạch, để ráo. Chọn nhung chiec lá nhỏ (hoac bi rách) thái nhỏ.

Bước 4: Cho chung dau phụ, nấm hương, mộc nhĩ, lá lốt thái nho vao bát tô. Thêm muối, mì chính, hạt tiêu rồi trộn đều hỗn hợp.

Bước 5: Trải lá lốt ra, xúc hon hop đậu phụ cho vao 1 đầu của lá lốt rồi cuốn tròn lại.

Bước 6: Làm nong dau ăn trong chảo, cho từng cuốn đậu vào ran chin 2 mặt là được (nên để nhỏ lửa kẻo cháy).

Tổng hợp

 

Các chủ đề có liên quan khác

Top